California có thể mở lại các bãi biển ở Orange County trong hai tuần nữa

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Một tuần sau khi sự cố rò rỉ dầu ở bờ biển Quận Cam xảy ra, thành phố Huntington Beach vẫn chưa cho phép cư dân trở lại biển vì vẫn còn hoạt động dọn dẹp, nhưng một đại diện của California cho biết các bãi biển có thể mở cửa. một lần nữa sau hai tuần.

Theo Los Angeles Times, vụ rò rỉ dầu này đang gây ra nhiều nguy hiểm cho hệ sinh thái của vùng biển địa phương, đồng thời ngăn cản nhiều người dân và ngư dân ra khơi.

Các nhân viên chính phủ tiếp tục dọn dẹp các bãi biển. (Ảnh: Mario Tama / Getty Images)

Mặc dù thành phố chỉ cho phép cư dân sống ven biển nhưng một số người dân vẫn cố gắng xuống biển để lướt sóng vào buổi sáng nhưng được cảnh báo bởi lực lượng bảo vệ biển sau khi lướt trên một vài con sóng.

Những người lướt sóng này khẳng định rằng nước biển sạch hơn nước máy trong nhà của họ, và nếu họ nhìn thấy dầu, họ sẽ ngay lập tức xuống tàu.

Sau một tuần, nhiều người vẫn thắc mắc về sự cố tràn dầu này như không biết tại sao đường ống dẫn dầu bị hư hỏng, tổng số dầu tràn ra biển là bao nhiêu.

Trong vài ngày đầu, các quan chức địa phương cho biết lượng dầu tràn vào bờ có thể lên tới 144.000 gallon, nhưng sau đó ước tính lượng dầu đó lên tới từ gần 25.000 đến 131.000 gallon.

Hiện tại, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đang tập trung vào việc làm sạch bờ biển hơn là biển, và cho biết thời tiết rất lý tưởng cho việc này.

Đến sáng thứ Bảy, ngày 9 tháng 10, các quan chức cho biết tàu đã vớt được khoảng 5.500 gallon dầu thô và 232.500 pound các mảnh vỡ dính dầu đã được dọn sạch khỏi bờ.

Giám sát viên Quận Cam Katrina Foley, người đại diện cho Quận 2, nơi có nhiều thành phố ven biển như Huntington Beach và Newport Beach, cho biết tại một cuộc họp báo sáng thứ Bảy rằng trong khi cư dân vẫn không được phép đi biển, các doanh nghiệp gần cảng của Bãi biển Newport đang mở cửa trở lại và cuộc sống đang trở lại.

Tuy nhiên, các cửa hàng lướt sóng, nhà hàng và nhiều ngư dân bị ảnh hưởng lớn về kinh tế do không thể đi biển.

Một số chủ doanh nghiệp cho biết họ phải đóng cửa hàng và sa thải nhân viên vì không mở được, thiệt hại hàng chục nghìn USD.

Giám sát viên Foley cho biết Quận Cam đang tìm cách cung cấp các khoản trợ cấp từ $ 5,000 đến $ 20,000 cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi sự cố tràn dầu, và kêu gọi cư dân làm việc với quận.

Yvonne Addassi, giám đốc phòng chống tràn dầu và ứng phó với Cục Hàng hải và Động vật hoang dã California, cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Bảy, bang sẽ mở cửa hoàn toàn các bãi biển sau khi chúng biến mất. Dầu cặn lại trôi vào bờ và có thể mở cửa trở lại trong vòng hai tuần. (TL) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *