California có tỷ số lây nhiễm COVID-19 thấp nhất nước Mỹ

California có tỷ số lây nhiễm COVID-19 thấp nhất nước Mỹ

SACRAMENTO, California (NV) – Tiểu bang California vừa lập được thành tích là vùng có tỷ số liên quan đến COVID-19 thấp nhất nước Mỹ, đây là kết quả đến từ nỗ lực của chính quyền và cư dân áp dụng một cách tích cực các biện pháp ngừa dịch kéo dài từ hồi Tháng Ba, 2020, cho đến nay, theo nhật báo Los Angeles Times loan tin ngày Thứ Tư, 21 Tháng Tư.

Dịch bùng phát mạnh tại California vào mùa Thu-Đông năm trước đưa các con số liên quan đến dịch bệnh tại tiểu bang này tăng nhanh kỷ lục, nhưng bây giờ “gió” đã đổi chiều.

Thống Đốc Gavin Newsom người kiên trì áp dụng các biện pháp ngừa dịch tại California kể từ Tháng Ba, 2020. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

Trong vòng bảy ngày vừa qua, tỷ lệ ca nhiễm mới ở tiểu bang vàng là 40.3/100,000 người, chỉ bằng dưới ¼ so với tỷ lệ trung bình cả nước là 135.3/100,000 và ngang ngửa với Hawaii, nơi có tỷ lệ thấp nhất, 39.1/100,000, theo các số liệu của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Hiện nay, Michigan là tiểu bang có mức lây nhiễm cao nhất, 483/100,000. 

Những nơi có tỷ lệ cao khác như New Jersey, 269.7, Delaware, 264.1, Pennsylvania, 248.5, và Minnesota, 238.4.

Trong số các tiểu bang lớn khác có tỷ lệ rất cách xa nhau như Florida, 201.1 và 65.9 tại Texas.

Với tốc độ chích ngừa được chính phủ Biden thúc đẩy, tạo viễn ảnh lạc quan về việc ngăn chặn dịch bệnh và giúp nền kinh tế có những bước tiến bộ như con số công việc làm mới gia tăng đi kèm với tỷ lệ thất nghiệp giảm rõ rệt nhưng giới chức y tế liên bang và tiểu bang vẫn kêu gọi người dân Mỹ kiên nhẫn, vì các virus biến thể có thể làm bùng phát một làn sóng lây nhiễm mới.

“Trường hợp ca nhiễm và nhập viện mới đang gia tăng ở một số vùng, và đặc biệt số người trẻ chưa được chích ngừa bị nhiễm bệnh gia tăng,” Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC cảnh báo.

“Cá nhân tôi, không khác tất cả các quý vị, rất muốn tụ tập gia đình và bạn bè sau hơn một năm trời không được gặp mặt. Nhưng chúng ta đều có nghĩa vụ phải làm sao chặn đứng được bệnh dịch, lúc đó mới có thể trở về lại nhịp sống trước thời đại dịch.”

Hiện này, có đến 38/58 địa hạt ở California đang nằm ở bậc Cam, bậc thứ nhì có các con số lây nhiễm thấp nhất, ba địa hạt được vào bậc Vàng, mức lây nhiễm thấp nhất cuối cùng.

Hồi 9 Tháng Ba, có tới 34 địa hạt vẫn còn nằm trong mức thấp nhất, bậc Tím và trong thời điểm đó, chỉ có 4 địa hạt ở mức cao hơn, bậc Cam hoặc Vàng, mà thôi. (MPL) 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *