California mở rộng chích ngừa COVID-19 cho cư dân 65 tuổi trở lên

California mở rộng chích ngừa COVID-19 cho cư dân 65 tuổi trở lên

SACRAMENTO, California (NV) – California hôm Thứ Tư, 13 Tháng Giêng, loan báo mở rộng tiêu chuẩn chích ngừa COVID-19 để bao gồm tất cả cư dân từ 65 tuổi trở lên, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Quyết định này nhằm đáp ứng quy định mới của chính quyền Tổng Thống Donald Trump, yêu cầu đẩy nhanh chích ngừa COVID-19 trên cả nước.

California đặt mục tiêu chích ngừa được thêm một triệu cư dân đến hết 17 Tháng Giêng. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Quyết định này cũng cho thấy việc gia tăng chích ngừa đang cần thiết như thế nào giữa lúc ca COVID-19 tăng mạnh. Orange County là quận hạt đầu tiên của California loan báo quyết định tương tự hôm Thứ Ba.

Xem Thêm

Hơn 4,300 người chết vì COVID-19 trong một ngày ở Mỹ, kỷ lục mới

Orange County dùng Disneyland làm nơi chích ngừa COVID-19

Cư dân Orange County 65 tuổi trở lên được chích ngừa COVID-19 đợt nhì

“Hiện tại, không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối vaccine hiệu quả và đồng đều càng nhanh càng tốt cho những người nguy cơ bị bệnh nặng nhất,” Thống Đốc Gavin Newsom cho biết hôm Thứ Tư. “Giờ đây, cư dân 65 tuổi trở lên là nhóm kế tiếp hội đủ điều kiện chích ngừa. Xin thưa với người nào chưa hội đủ điều kiện, sắp đến lượt quý vị. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vaccine về tiểu bang.”

Thời gian qua, giới chức California gặp nhiều khó khăn trong việc phân phối phần vaccine nhận được từ liên bang. Tính đến Thứ Hai qua, California được giao hơn 2.4 triệu liều, nhưng mới sử dụng chưa tới 1/3.

Mấy ngày qua, nhu cầu vaccine cho nhóm ưu tiên số 1, gồm nhân viên y tế và nhà dưỡng lão, thấp hơn dự trù. Có đến 40% người từ chối cơ hội được chích ngừa đợt đầu tiên.

Trước tình hình đó, tuần trước, giới chức tiểu bang mở rộng chích ngừa cho toàn bộ nhân viên y tế, đồng thời nới lỏng tiêu chuẩn chích ngừa với những liều chưa dùng.

Tuần trước, Thống Đốc Newsom đặt mục tiêu chích ngừa được thêm một triệu cư dân trong 10 ngày, đến hết 17 Tháng Giêng. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *