California phá 3 kỷ lục COVID-19 của tiểu bang chỉ trong một ngày

  • by

California phá 3 kỷ lục COVID-19 của tiểu bang chỉ trong một ngày

SAN FRANCISCO, California (NV) – California hôm Thứ Sáu, 11 Tháng Mười Hai, vừa phá kỷ lục về số trường hợp mới lây nhiễm COVID-19 trong một ngày, với thêm 35,648 người mắc bệnh.

Theo bản tin của đài truyền hình địa phương ABC 7, con số này đưa số trung bình ca bệnh mỗi ngày trong bảy ngày qua lên thành 22,456. Điều này nghĩa là có thêm một trường hợp nhiễm COVID-19 cứ khoảng hơn 4 giây đồng hồ.

Đội quân Salvation Army xuống đường vận động tài chánh cho công tác thiện nguyện thời COVID-19. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

California hôm Thứ Sáu cũng phá kỷ lục trước đó của tiểu bang về số người phải vào bệnh viện điều trị, là 12,013 người, và về số người trong khu điều trị đặc biệt tại các bệnh viện, là 2,669 người.

Số giường bệnh còn trống tại các khu điều trị đặc biệt trong tiểu bang đang sút giảm nhanh chóng. Ở vùng Bay Area nằm ở phía Bắc California, con số giường trống đang xuống gần tới mức 15%, mức sẽ buộc có lệnh ở trong nhà. Một số quận hạt ở vùng Bay Area hiện đã tự nguyện ra lệnh ở trong nhà.

Tới ngày Thứ Sáu, vùng Bay Area chỉ có 16.7% số giường trong khu điều trị đặc biệt là còn trống.

Tình hình còn trầm trọng hơn ở các nơi như Santa Clara, với một số bệnh viện đã đầy chật khu điều trị đặc biệt.

Vùng San Joaquin Valley là nơi bị đe dọa nặng nề nhất về số giường bệnh này. Cả khu vực chỉ còn khoảng 4.5% số giường trống.

Trong cả tiểu bang California, vùng Bắc California có 26.6%, vùng Sacramento là 14.8%  và khu vực Nam California là 6.2%.

Los Angeles County hôm Thứ Sáu cũng phá kỷ lục về số người nhiễm bệnh trong một ngày ở nơi này, với khoảng 13,815 người.

Hôm Thứ Năm, California đạt kỷ lục mới về số người chết trong một ngày trong tiểu bang. Tổng số người chết do COVID-19 tại California nay đã hơn 20,622 người. (V.Giang)

 

 

 

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *