California sẵn sàng chích mũi ‘tăng cường’ Pfizer cho cư dân

SACRAMENTO, California (NV) – Sau khi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận sử dụng vắc-xin Pfizer COVID-19 thứ ba (tăng cường) cho những người trên 65 tuổi và những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao. , Thống đốc Gavin Newsom đã đưa ra một tuyên bố về kế hoạch tiêm vào ngày 27 tháng 9, một thông cáo báo chí từ Bộ Dịch vụ Xã hội California cho biết.

Kế hoạch này vạch ra cách thức tiểu bang sẽ bắt đầu cung cấp liều thuốc tăng cường ngay lập tức cho những người California đủ điều kiện, tiếp tục tập trung vào những cá nhân đủ điều kiện nhưng chưa được tiêm chủng với trọng tâm là sức khỏe cộng đồng. bình đẳng, và sẽ mở rộng hoạt động khi có nhiều người hơn trong tiểu bang hội đủ điều kiện.

(Minh họa: Trà Nhiên / Người Việt)

Thống đốc Newsom được trích lời nói: “California tiếp tục dẫn đầu cả nước về số liều vắc-xin được sử dụng và tỷ lệ ca bệnh thấp. Vắc xin có hiệu quả. Việc tiêm thuốc là an toàn, hiệu quả và là cách của chúng tôi để chấm dứt đại dịch này ”.

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ quyết tâm của các cơ quan và tổ chức liên bang trong việc cung cấp liều thuốc tăng cường, cùng với việc California đã xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để triển khai phân phối. Các loại vắc xin như thế này đều nhằm mục đích giúp bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của người dân California, ”Newsom tiếp tục.

Được phát triển cùng với các cơ quan và tổ chức y tế trực thuộc địa phương trên toàn tiểu bang, Văn phòng Thống đốc Newsom đang nỗ lực tận dụng tất cả cơ sở hạ tầng hiện có để giúp kết nối những người California đủ điều kiện với các cơ sở y tế địa phương có thể cung cấp vắc xin.

Kế hoạch Hành động Vắc xin của California vạch ra tất cả các tình huống để đảm bảo tiểu bang và các chi nhánh của nó có thể đáp ứng nhu cầu dự kiến ​​về liều tăng cường. Kế hoạch cũng đảm bảo tiểu bang sẵn sàng tiêm chủng cho người dân California dưới 12 tuổi, dự kiến ​​sớm nhất vào tháng 10 năm 2021.

“Ưu tiên hàng đầu của California vẫn là giữ cho mọi người được an toàn và khỏe mạnh nhất có thể, nơi vắc xin là chìa khóa để chấm dứt đại dịch này,” Tiến sĩ Mark Ghaly, Bộ trưởng Y tế California, cho biết. “Cùng với việc tăng cường bảo vệ những người có nhu cầu và chủ động tiếp cận những cá nhân mới đủ điều kiện, nhà nước sẽ tiếp tục tập trung nhiều nỗ lực tiêm chủng để tiếp cận những người chưa được tiêm chủng, và khuyến khích họ tiêm chủng để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng của họ”.

Trang web MyTurn.ca.gov của tiểu bang đã sẵn sàng khởi chạy một chức năng giúp kiểm tra tính đủ điều kiện cho các liều tăng cường và chức năng đặt lịch hẹn để kết nối người dân California với các địa điểm tiêm chủng miễn phí theo lịch hẹn, hoặc kết nối để đặt lịch hẹn gần nơi họ sinh sống.

Trang web cũng sẽ gửi tin nhắn văn bản đến người dân California khi họ đủ điều kiện nhận liều tăng cường, để đảm bảo rằng mọi người đều biết về các lựa chọn của họ.

Ngoài ra, ứng dụng nhận vắc xin “MyCAVax” được cập nhật để các cơ sở y tế có thể nhận vắc xin mà họ cần, đáp ứng nhu cầu tiêm nhắc lại. California may mắn có đủ nguồn cung cấp vắc-xin Pfizer, và sẵn sàng cung cấp vắc-xin này cho các cơ sở y tế có nhu cầu.

Tiến sĩ Tomas Aragon, giám đốc Sở Y tế Công cộng California (CDPH) cho biết: “California hoan nghênh nỗ lực của các cơ quan và tổ chức liên bang trong việc cung cấp liều tăng cường của Pfizer. “Điều cực kỳ quan trọng là những người California chưa được tiêm chủng phải tiêm phòng càng sớm càng tốt để bảo vệ cả bản thân và những người thân yêu của họ.”

“Là một phần của quy trình gồm nhiều bước do CDPH thực hiện đối với tất cả các quyết định liên quan đến vắc xin COVID-19, chúng tôi sẽ tiếp thu các khuyến nghị của Ủy ban Cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). ) về thực hành tiêm chủng (ACIP), cũng như của Nhóm Công tác Đánh giá An toàn Khoa học Miền Tây Hoa Kỳ về việc sử dụng liều tăng cường trước khi thực hiện, ”Tiến sĩ Tomas Aragon tiếp tục. “CDPH đang làm việc với các chi nhánh địa phương và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để đảm bảo California đã sẵn sàng bắt đầu cung cấp thuốc tăng cường ngay lập tức cho những người California đủ điều kiện. sau khi những đề xuất này có hiệu lực. ”

Ngoài ra, bang California đã và đang thực hiện một nỗ lực phối hợp mạnh mẽ để đảm bảo rằng các chi nhánh của nó được chuẩn bị và có đủ năng lực để cung cấp thuốc tăng cường và vắc-xin cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Điều này bao gồm các cuộc thảo luận liên tục với các chương trình y tế cũng như với các nhà thuốc trên toàn tiểu bang về các cơ hội hợp tác có thể có, cùng với các khóa đào tạo sắp tới cho các nhà cung cấp. dịch vụ y tế để đảm bảo họ có thông tin và phương tiện cần thiết.

CDPH cũng đang phối hợp chặt chẽ với các trường học để trẻ em dưới 12 tuổi được tiêm chủng khi đủ điều kiện. California và các cơ quan liên quan đến y tế địa phương cũng đang tiếp tục xác định những cách mà tiểu bang có thể hỗ trợ, khi họ bắt đầu phát triển các kế hoạch quản lý vắc xin phù hợp với từng khu vực. (DD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *