California sẽ dùng tiền Medi-Cal thử COVID-19 cho học sinh nghèo

California sẽ dùng tiền Medi-Cal thử COVID-19 cho học sinh nghèo

SACRAMENTO, California (NV) – Chính quyền Tổng Thống Joe Biden cho phép California dùng ngân sách Medicaid trả tiền thử COVID-19 cho học sinh thuộc gia đình lợi tức thấp, Thống Đốc Gavin Newsom loan báo sáng Thứ Tư, 3 Tháng Ba, theo nhật báo The Orange County Register.

Thống Đốc Newsom công bố tin này giữa lúc ông tiếp tục vận động để hỗ trợ trường học khắp tiểu bang mở lại an toàn.

California sẽ dùng tiền Medi-Cal thử COVID-19 cho học sinh nghèo từ mẫu giáo đến lớp 12. (Hình minh họa: Robyn Beck/AFP via Getty Images)

Mới đây, ông Newsom và Quốc Hội California đạt thỏa thuận chi $6.6 tỷ để giúp đỡ học sinh thêm nữa về học tập, sức khỏe tinh thần và nhu cầu giao tiếp xã hội; cung cấp dụng cụ bảo hộ cá nhân; và tài trợ xét nghiệm COVID-19.

Chính quyền Tổng Thống Biden cho phép California dùng ngân sách Medicaid (ở California gọi là Medi-Cal) để thử COVID-19 cho học sinh nằm trong chương trình bảo hiểm sức khỏe dành cho người lợi tức thấp này. Học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 sẽ hội đủ điều kiện.

Theo thông cáo báo chí của Thống Đốc Newsom, Medi-Cal là hệ thống bảo hiểm y tế chính cho hơn một nửa dân số California dưới 20 tuổi, và cho 50% đến 55% học sinh của tiểu bang.

“Tôi xin cảm ơn các đối tác liên bang đã chấp nhận yêu cầu của chúng tôi về việc mở rộng xét nghiệm cho học sinh nghèo,” ông Newsom ra thông báo cho hay, “để bảo đảm trường học có thể mở lại an toàn ở những cộng đồng bị COVID-19 nặng nhất.”

Ông nói thêm: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đưa học sinh trở lại lớp không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, mà còn sức khỏe tinh thần và nhu cầu giao tiếp xã hội của các em.”

Tháng Mười Hai năm ngoái, Bộ Y Tế California yêu cầu chính phủ liên bang cho phép thử COVID-19 trong trường học cho  học sinh hưởng Medi-Cal.

Yêu cầu này được Trung Tâm Dịch Vụ Medicare & Medicaid chuẩn thuận, có hiệu lực từ ngày 1 Tháng Hai và sẽ kéo dài 60 ngày sau khi hết tình trạng khẩn cấp y tế liên bang.

Nay, chính quyền tiểu bang và liên bang sẽ chịu phần lớn chi phí cho trường học nào muốn thử COVID-19 để phòng ngừa thêm – nhất là ở những cộng đồng bị nặng nhất. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *