California thặng dư ngân sách $31 tỷ vào năm 2022

  • by

SACRAMENTO, California (NV) – Theo Văn phòng Phân tích Ngân sách (LAO), một cơ quan phi lợi nhuận, vào năm 2022, California có nhiều tiền đến mức có thể sẽ phải trả lại một số đô la đóng thuế của người dân để đáp ứng các giới hạn chi tiêu của Hiến pháp. Quốc hội đảng phái.

Vào thứ Tư, ngày 17 tháng 11, California dự đoán thặng dư 31 tỷ đô la cho năm ngân sách 2022 bắt đầu từ ngày 1 tháng 7, và LAO cho biết con số đó vượt quá giới hạn hiến pháp cho chi tiêu của tiểu bang là hơn 14 tỷ đô la, theo KTLA.

Thống đốc Gavin Newsom (thứ hai, phải) trong ngày ông ký dự luật SB-314 để giúp đỡ các doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

Vì vậy nhà nước có thể cắt giảm thuế, chi nhiều tiền hơn cho trường học và cơ sở hạ tầng, hoặc hoàn lại một phần cho người đóng thuế.

Vào tháng Giêng tới, Thống đốc Gavin Newsom sẽ công bố một nghị quyết chính thức về thặng dư ngân sách, nhưng vào thứ Tư, ngày 17 tháng 11, thống đốc cho biết lựa chọn ưu tiên là trả lại tiền cho người đóng thuế. .

Đầu năm nay, Thống đốc Newsom và cơ quan lập pháp tiểu bang đã phê duyệt khoản bồi hoàn tổng trị giá 12 tỷ đô la.

Newsom nói: “Tôi rất tự hào về bản khai thuế năm ngoái và muốn tiếp tục làm điều tương tự trong năm nay, giúp mang lại lợi ích lớn nhất cho 40 triệu người dân California.

Doanh thu từ thuế của California tiếp tục tăng cao bất chấp đại dịch. Từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, các công ty ở California đã báo cáo doanh thu chịu thuế kỷ lục là 216,8 tỷ đô la, tăng 38,8% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 17,4% so với những tháng trước đại dịch năm 2019.

Vào tháng 9 năm 2021, thu nhập, doanh thu và thuế doanh nghiệp cao hơn 40% so với tháng 9 năm ngoái và cao hơn gần 60% so với tháng 9 năm 2019, do doanh số bán lẻ tăng trưởng hai con số trong năm nay và giá cổ phiếu cao hơn gấp đôi mức đại dịch mùa xuân năm ngoái. . (MPL) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *