California thu hồi $1.1 tỷ từ thành phần gian lận trợ giúp COVID-19

SACRAMENTO, California (NV) – Khoảng 1,1 tỷ đô la tiền trợ cấp thất nghiệp chưa sử dụng đã được trả lại cho chính quyền tiểu bang California vào thứ Ba, ngày 21 tháng 6, hầu hết trong số đó, theo các quan chức tiểu bang, đến từ những gì có thể đã được cho là gian lận. đại dịch, theo AP.

Số tiền nằm trong 780.000 thẻ ghi nợ chưa sử dụng của Bank of America. Các quan chức tiểu bang đang làm việc với Bank of America để đảm bảo rằng những thẻ này không thuộc về những người đủ điều kiện nhận tiền nhưng gặp khó khăn trong việc kích hoạt thẻ. Khi tình trạng của thẻ đã được xác nhận rõ ràng, chính quyền California sẽ lấy lại tiền.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia California bảo vệ trụ sở EDD vào năm 2021 (Hình minh họa: Josh Edelson / AFP qua Getty Images)

Trước đại dịch, ít hơn 10 triệu USD tiền trợ cấp chưa sử dụng được trả lại cho chính phủ mỗi năm. Tuy nhiên, con số 1,1 tỷ USD năm 2020 được chính quyền Thống đốc Gavin Newsom công bố hôm thứ Ba 21/6 cho thấy đây là dấu hiệu của một vụ lừa đảo quy mô lớn nhắm vào bang đông dân nhất nước Mỹ.

Các quan chức nhà nước không thể nêu tất cả lý do tại sao những kẻ gian lận không sử dụng những thẻ ghi nợ này. Trong một số trường hợp, những người không đăng ký trợ cấp thất nghiệp không bao giờ nhận được thẻ ghi nợ qua đường bưu điện.

Đây là dấu hiệu cho thấy ai đó đã đánh cắp sơ yếu lý lịch của họ và sử dụng nó để xin trợ cấp. Một số người không sử dụng những thẻ ghi nợ này và trả lại chúng.

Dù bằng cách nào, thông báo hôm Thứ Ba, 21 Tháng Sáu, cho thấy có sự gian lận trợ cấp thất nghiệp lớn ở California. Hầu hết các khoản tiền hoàn lại thuộc về chính phủ Hoa Kỳ, không phải chính quyền tiểu bang, vì gần như tất cả các vụ gian lận đều nhằm vào một chương trình liên bang được thiết kế để giúp những người không đủ tiêu chuẩn. nhận trợ cấp thất nghiệp.

California là tiểu bang đầu tiên ban hành lệnh lưu trú tại nhà trên toàn tiểu bang trong thời kỳ đại dịch, buộc nhiều cơ sở kinh doanh phải đóng cửa và hàng triệu người thất nghiệp. Tính đến tháng 3 năm 2020, tiểu bang đã chi 183 tỷ đô la cho trợ cấp thất nghiệp dựa trên 27,3 triệu đơn đăng ký.

Bộ Phát triển Việc làm California đã nhanh chóng bị choáng ngợp bởi số lượng đơn đăng ký này. Trước sức ép dữ dội từ công chúng, chính phủ các bang và liên bang đã phải nới lỏng một số quy định để việc nhận tiền nhanh hơn và nhận được nhiều lợi ích hơn.

Tội phạm lợi dụng điều này để thu được 20 tỷ USD thông qua nhiều kế hoạch khác nhau, bao gồm sử dụng tên của những người không đủ tiêu chuẩn nhận tiền như tử tù hoặc thượng nghị sĩ. Với sự phức tạp của việc tìm kiếm và truy tố những loại tội phạm này, các chuyên gia tin rằng hầu hết số tiền đã không còn nữa.

Một cuộc kiểm toán được công bố vào năm ngoái đã đổ lỗi cho chính quyền Newsom về “những sai lầm đáng kể và thiếu chủ động” khiến gian lận diễn ra trên quy mô lớn.

Trong khi đó, kể từ khi đại dịch bùng phát, California sử dụng phần mềm nhận dạng mới. Các quan chức bang cho biết phần mềm này đã ngăn chặn một vụ lừa đảo có thể lên tới 125 tỷ USD.

Thống đốc Newsom cũng thuê McGregor Scott, một cựu luật sư liên bang, để giúp tiểu bang điều tra và truy tố những người gian lận tiền trợ cấp thất nghiệp. Trong 15 tháng qua, California đã tiến hành 1.525 cuộc điều tra, 467 vụ bắt giữ, 162 vụ kết án và thu giữ hơn 3,4 triệu đô la tiền mặt. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Comment

Your email address will not be published.