California trở thành tiểu bang đầu tiên buộc học sinh chích vaccine COVID-19

SAN FRANCISCO, California (NV) – Tại một trường học ở San Francisco, California, vào ngày 1 tháng 10, Thống đốc Gavin Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có đối với học sinh đi học tại trường, khi vắc-xin nhận được sự chấp thuận hoàn toàn từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đối với các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, văn phòng thống đốc cho biết trong một thông cáo báo chí.

Đó cũng là điều khiến California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp bắt buộc để nhân viên tiêm chủng và đeo khẩu trang trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu khi đi học trực tiếp, giống như vắc-xin sởi và quai bị. , rubella, v.v.

Thống đốc Gavin Newsom đã nói chuyện với các học sinh tại Trường Trung học James Denman, San Francisco, California, ngày 1 tháng 10, và thông báo rằng tất cả học sinh phải tiêm COVID-19, nếu đủ điều kiện, vào năm tới. (Hình ảnh: Justin Sullivan / Getty Images)

“Tiểu bang đã yêu cầu học sinh phải được chủng ngừa các loại vi rút gây bệnh sởi, quai bị và rubella, và không có lý do gì chúng ta không làm như vậy đối với COVID-19. Biện pháp ngày nay, giống như các yêu cầu tiêm chủng và đeo mặt nạ đầu tiên cho nhân viên của chúng tôi, là để bảo vệ trẻ em và nhân viên trường học của chúng tôi và giữ chúng trong lớp học. , ”Thống đốc Newsom nói.

Ông nói thêm: “Vắc xin hoạt động tốt. Đó là lý do tại sao California dẫn đầu toàn quốc trong việc ngăn chặn việc đóng cửa trường học và có tỷ lệ trường hợp thấp nhất. Chúng tôi khuyến khích các bang khác làm theo hướng dẫn của chúng tôi để giữ an toàn cho con em chúng tôi và ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 ”.

Nhờ các biện pháp y tế công cộng mạnh mẽ của bang, California tiếp tục duy trì một trong những tỷ lệ mắc bệnh thấp nhất trong cả nước và là một trong hai bang duy nhất thoát khỏi danh sách lây truyền COVID-19 cao của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC).

Hầu hết các khu học chánh báo cáo rằng hơn 95% học sinh đã quay trở lại chương trình giáo dục trực diện trong năm học này, như có thể thấy trên Bảng điều khiển Trực tiếp & Hỗ trợ Học sinh của tiểu bang. Nhờ các phương tiện chưa từng có và các biện pháp y tế công cộng (đã được chứng minh là có hiệu quả cao), California đang dẫn đầu xu hướng quốc gia trong việc ngăn chặn việc đóng cửa trường học và giữ học sinh đến trường. lớp học, chỉ chiếm 14 trong số hơn 2.000 trường đóng cửa trên toàn quốc, tương đương 0,7% – mặc dù thực tế là California ước tính giáo dục khoảng 12% học sinh trường công lập trên toàn quốc. Nếu tỷ lệ của California phù hợp với xu hướng quốc gia, tiểu bang sẽ có tới 240 trường học phải đóng cửa.

Để bảo vệ hơn nữa học sinh và nhân viên, đồng thời tiếp tục hỗ trợ việc quay trở lại giảng dạy trực tiếp một cách an toàn cho tất cả học sinh, thống đốc đã chỉ đạo Bộ Y tế Công cộng California (CDPH) tuân theo các thủ tục do Quốc hội thiết lập để thêm COVID- 19 vắc-xin cùng với các vắc-xin khác cần thiết để tham gia trực tiếp – chẳng hạn như bệnh sởi, quai bị và rubella – theo Bộ luật Sức khỏe và An toàn. Các yêu cầu đối với vắc xin COVID-19 sẽ được bổ sung trên cơ sở từng lớp, điều này cũng sẽ thúc đẩy quá trình thực hiện suôn sẻ hơn.

Sau khi được FDA chấp thuận đầy đủ cho các nhóm tuổi tương ứng với các cấp lớp, CDPH sẽ xem xét các khuyến nghị từ Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng của Bộ Y tế Hoa Kỳ, Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Học viện Bác sĩ Gia đình Hoa Kỳ trước khi đưa ra yêu cầu.

Theo chính sách hiện có, sự đồng ý hoàn toàn cho lứa tuổi từ 12 trở lên, tương ứng đối với lớp 7-12 và sự đồng ý hoàn toàn cho lứa tuổi từ 5 đến 11, Mẫu giáo đến lớp 6, tương ứng. Học sinh dưới tuổi được chấp thuận đầy đủ, nhưng trong các lớp, sẽ được yêu cầu chủng ngừa sau khi đủ tuổi đồng ý (với một khoảng thời gian hợp lý để tiêm cả hai liều), phù hợp với các quy trình đã thiết lập. có sẵn cho các loại vắc xin khác.

Yêu cầu sẽ có hiệu lực vào đầu học kỳ sau khi được phê duyệt đầy đủ cho các cấp lớp đó, được xác định vào ngày 1 tháng 1 hoặc ngày 1 tháng 7, tùy điều kiện nào đến trước. Dựa trên thông tin hiện tại, yêu cầu này dự kiến ​​sẽ áp dụng cho các lớp 7 đến lớp 12, bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2022. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý giáo dục và y tế địa phương được khuyến khích đưa ra yêu cầu trước trên toàn tiểu bang dựa trên hoàn cảnh khu vực của họ.

Tài trợ lịch sử 123,9 tỷ đô la cho giáo dục Pre-K và K-12 của Thống đốc Newsom đang cung cấp các mức tài trợ chưa từng có cho các trường học và học sinh để chuyển đổi các trường công lập của bang thành những cánh cửa bình đẳng. và các cơ hội, hỗ trợ mọi học sinh California bằng cách đạt được Phổ cập Mẫu giáo Chuyển tiếp cho trẻ 4 tuổi vào năm 2025, mở rộng các chương trình sau giờ học và mùa hè, cung cấp dinh dưỡng phổ cập miễn phí tại các trường học, tăng số lượng nhân viên được chuẩn bị tốt cho mỗi học sinh, tạo ra đầy đủ -dịch vụ trường học cộng đồng để hỗ trợ sức khỏe tâm thần của học sinh cùng với sức khỏe, và hơn thế nữa. (DD)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *