California tuyển ít nhất 1,500 tình nguyện viên dọn dẹp vụ rò rỉ dầu

SACRAMENTO, California (NV) – Các quan chức California đang thuê ít nhất 1.500 người vào cuối tuần và nhiều người khác đến để giúp làm sạch dầu rò rỉ ngoài Quận Cam, The Orange County Register đưa tin hôm thứ Tư.

Văn phòng Giải quyết và Ngăn ngừa Rò rỉ Dầu của Dịch vụ Cá và Động vật Hoang dã California đã đăng một mẫu đơn đăng ký trực tuyến. Những người đăng ký sẽ nhận được một “liên kết” để đào tạo về an toàn, vì công việc này đòi hỏi phải tiếp xúc với dầu và các vật liệu nguy hiểm khác.

Cư dân ngồi trên bãi biển khi người dọn dẹp làm việc ở Bãi biển Newport, California, Thứ Năm, Tháng 10 (Hình minh họa: Frederic J. Brown / AFP qua Getty Images)

Vụ rò rỉ lần đầu tiên được phát hiện vào thứ Sáu, ngày 1 tháng 10, và sau đó được xác nhận là do một đường ống dẫn dầu bị vỡ nối với giàn khoan ngoài khơi Quận Cam.

Vụ rò rỉ dầu trong trường hợp này đã dạt vào bờ biển, làm ô nhiễm các bãi biển từ Bãi biển Huntington đến Bãi biển Newport, bám vào đá và cỏ ở Đầm lầy Talbert và khiến hơn một chục con chim tiếp xúc với dầu.

Trong vài ngày qua, nhân viên từ các cơ quan khác nhau cũng như các tình nguyện viên được đào tạo đã được huy động để dọn dẹp hơn sáu dặm bờ biển.

Giám sát viên Quận Cam Katrina Foley đã yêu cầu cư dân đăng ký trong nhiều ngày để giúp dọn dẹp nếu có thể.

Bà Foley nói: “Càng có nhiều tình nguyện viên dọn dẹp những bãi biển này, chúng ta càng sớm có thể mở cửa trở lại các bãi biển.

Thông tin và các mẫu đăng ký có trên trang web www.calspillwatch.wildlife.ca.gov/volunteer.

Các quan chức cho biết trong một thông cáo báo chí, kể từ chiều Thứ Năm, Quận Cam đã mở cửa trở lại ba bãi biển của quận tại Dana Point.

Salt Creek, Strands và Baby Beach hiện đã mở cửa trở lại khi các quan chức tiếp tục theo dõi và làm sạch dầu rò rỉ.

Hiện cảng Dana Point và cảng Newport chưa cho tàu cập cảng.

Trong khi đó, một công ty tư nhân đã được thuê để kiểm tra chất lượng nước tại các bãi biển của bang và Huntington Beach để xác định thời điểm bãi biển có thể được mở cửa trở lại một cách an toàn cho công chúng.

Cũng trong ngày thứ Năm, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ (USCG) đã sửa đổi ước tính rò rỉ dầu trong trường hợp này, thấp hơn nhiều so với trước đây.

Tại một cuộc họp báo, quan chức USCG Rebecca Ore cho biết họ “đã đánh giá và xác minh dữ liệu đường ống, và xác định lượng dầu rò rỉ từ đường ống đó là ít nhất 588 thùng”, tương ứng. tương đương khoảng 24.696 gallon, và nhiều nhất là 3.134 thùng, hay 131.000 gallon.

Trước đó, các quan chức ước tính lượng dầu bị rò rỉ vào khoảng từ 126.000 đến 144.000 gallon. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *