California vận động chích vaccine COVID-19 để mở cửa giữa Tháng Sáu

California vận động chích vaccine COVID-19 để mở cửa giữa Tháng Sáu

SACRAMENTO, California (NV) – Tiểu bang California và tổ chức Center at Sierra Health Foundation đang vận động người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương (API) tiếp tục thực hiện các quy định của CDC liên quan đến việc giữ an toàn cũng như chích ngừa COVID-19 để có thể hoạt động bình thường trở lại vào ngày 15 Tháng Sáu, thông cáo báo chí của tổ chức Vaccinate All 58 đưa ra hôm 4 Tháng Năm cho biết như vậy.

Tính đến 4 Tháng Năm, hơn 30 triệu liều vaccine được cung cấp toàn tiểu bang, trong đó có hơn 6 triệu liều dành cho người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

(Hình minh họa: Brian van der Brug/POOL/AFP via Getty Images)

Gần 48% người gốc API ở California được chích ngừa đầy đủ, và 26% khác được chích ít nhất một liều.

“Mặc dù chúng tôi có tỉ lệ người nhiễm COVID-19 thấp, số người nhập viện giảm đều, và số người chích ngừa tăng, điều quan trọng cần nhớ là đại dịch vẫn chưa kết thúc,“ Bác Sĩ Erica Pan, nhà dịch tễ học Bộ Y Tế California, cho biết. “Với tư cách là phụ huynh, con gái, vợ, giới chức y tế công cộng, và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, tôi khuyến khích mọi người nên chích ngừa và khuyến khích bạn bè và gia đình của quý vị làm tương tự để giúp tất cả chúng ta được quay trở lại ôm những người thân yêu và vượt qua đại dịch này. ”

California đang hoạt động tốt, nhưng các tiểu bang lân cận đang gặp khó khăn, số người trẻ nhập viện ngày càng tăng, và các trường hợp bệnh tiếp tục tăng khắp thế giới với những hậu quả đau lòng ở Ấn Độ.

Ngoài việc chích ngừa, điều quan trọng là người dân California phải cảnh giác bằng cách tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn cơ bản như đeo khẩu trang trong nhà, giữ khoảng cách, và rửa tay.

Người dân California được chích ngừa đầy đủ có thể tham gia các hoạt động ngoài trời, bao gồm tập thể dục và ăn uống ngoài trời cùng với những người cùng gia đình, và không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, tất cả người dân California nên tiếp tục đeo khẩu trang khi ở trong nhà và tại các địa điểm đông người ngoài trời để được bảo vệ thêm.

Quý vị có thể tìm thêm thông tin về các nguyên tắc đeo khẩu trang được tiểu bang cập nhật tại Bộ Y Tế Công Cộng California.

“Điều tốt nhất mỗi chúng ta có thể làm là đề cao cảnh giác để nhiều hoạt động hàng ngày được trở lại bình thường và các doanh nghiệp có thể mở cửa bằng các biện pháp giảm thiểu rủi ro thông thường khi nền kinh tế của tiểu bang mở cửa trở lại hoàn toàn chỉ sau sáu tuần,” ông David Nelson, giám đốc chính sách công của Phòng Thương Mại CalAsian, cho biết. “Các doanh nghiệp API bị đại dịch ảnh hưởng một cách không cân xứng. Chúng ta hãy làm việc cùng nhau để cộng đồng chúng ta và các doanh nghiệp có thể hoạt động trở lại.”

“Cách chắc chắn nhất để bảo vệ bản thân và gia đình là chích ngừa. Tôi đã được chích Johnson & Johnson, con trai tôi gần đây cũng chích Pfizer và những người còn lại trong gia đình, bao gồm cả người cha già của tôi, được chích hai liều Pfizer,” bà Asena Taione-Filihia, thuộc Trung Tâm Hỗ Trợ Người Mỹ Gốc Á tại đại học Pomona College, cho biết. “Chúng tôi quan tâm đến sự an toàn và sức khỏe của nhau. Chúng tôi làm điều này theo cách mà chúng tôi làm mọi thứ –  đó là làm cùng nhau. ”

Để giúp người dân California được an toàn, Bộ Y Tế Công Cộng California, gần đây đã cập nhật hướng dẫn liên quan các cuộc tụ họp và sự kiện như sau:

-Các sự kiện riêng tư, hội họp, chiêu đãi hoặc hội nghị, cũng như các sự kiện và buổi biểu diễn trực tiếp trong nhà, sẽ được phép tùy thuộc vào mức độ với các yêu cầu sửa đổi và đeo khẩu trang.

-Tụ họp trong nhà sẽ bắt đầu trở lại với những thay đổi và có thể cần phải có một số bằng chứng về việc chích ngừa.

-Trường học và cơ sở giáo dục đại học nên cung cấp hướng dẫn trực tiếp, toàn thời gian.

-Thông tin thêm về các bản cập nhật này có thể được tìm thấy tại trang web Covid19.ca.gov.

Để biết thêm chi tiết, xin vào trang web MyTurn.ca.gov (Lượt Của Tôi), “cánh cửa chính” của tiểu bang, để được chích ngừa. Đây là nơi người dân California có thể tìm hiểu khi nào họ đủ điều kiện để ghi danh nhận thông báo và lấy hẹn.

Những người không thể truy cập Internet có thể gọi số điện thoại đường dây nóng COVID-19 theo số 1-833-422-4255 (833-4CA-4ALL), nơi đây bao gồm trung tâm hỗ trợ ngôn ngữ để hỗ trợ ghi danh MyTurn.ca.gov. Tất cả thông tin cá nhân được bảo mật.

Ngoài ra, quý vị có thể tìm thông tin về tiến trình phân phối thuốc chích ngừa theo từng giai đoạn qua trang web Covid19.ca.gov. (Đ.D.)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *