California yêu cầu siêu thị lớn tránh để bảng ‘boy,’ ‘girl’ ở khu đồ chơi

SACRAMENTO, California (NV) – California hôm Thứ Bảy, 9 Tháng Mười, trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ yêu cầu các siêu thị lớn tránh bày bảng hiệu “bé trai” và “bé gái” cho các khu vực bán đồ chơi hoặc sản phẩm chăm sóc em bé, theo ABC News.

Theo dự luật AB 1084 do Thống đốc Gavin Newsom ký hôm thứ Bảy, các cửa hàng bán lẻ với 500 nhân viên trở lên ở California phải trưng bày các sản phẩm, chẳng hạn như đồ chơi và bàn chải đánh răng, một cách trung lập.

Một cậu bé xem đồ chơi tại cửa hàng Best Buy Fairfax ở Virginia. (Hình minh họa: Paul J. Richards / AFP qua Getty Images)

Đây được coi là một chiến thắng của cộng đồng LGBT bởi theo họ, màu hồng và xanh trong các phương pháp tiếp thị truyền thống khiến trẻ em bị áp lực phải tuân theo định kiến ​​giới.

Luật mới không cấm các siêu thị phân chia khu vực bán quần áo nam nữ như bình thường. Thay vào đó, luật yêu cầu các siêu thị cũng phải có một khu vực trung lập để trưng bày “số lượng sản phẩm hợp lý, dù theo truyền thống dành cho trẻ em gái hay trẻ em trai.”

Luật này không áp dụng cho quần áo hoặc cửa hàng nhỏ (dưới 500 nhân viên).

Dân biểu Evan Low (D-San Jose), người soạn thảo dự luật, cho biết ông “vô cùng biết ơn” khi Thống đốc Newsom đã ký dự luật trong năm nay – lần thứ ba các đảng viên Dân chủ trong Quốc hội tiểu bang cố gắng thông qua luật này. Các dự luật tương tự đã không được thông qua vào năm 2019 và 2020.

Ông Low cho biết ông đã giới thiệu hóa đơn sau khi nghe cô con gái 10 tuổi của nhân viên hỏi mẹ tại sao một số món đồ nhất định trong cửa hàng lại “không dành cho cô ấy” vì cô ấy là con gái.

Ông Low nói: “Chúng ta phải ngừng đóng khung thực phẩm nào dành cho giới tính nào và hãy để trẻ em là trẻ em.

Mặc dù California là bang đầu tiên ban hành luật này, nhưng hiện nay một số siêu thị lớn đã thay đổi cách trưng bày sản phẩm. Vào năm 2015, chuỗi Target gồm 1.915 siêu thị trên khắp nước Mỹ đã thông báo rằng họ sẽ ngừng sử dụng một số bảng hiệu theo giới tính.

Một số đảng viên Đảng Cộng hòa cũng như những người bảo thủ phản đối luật, cho rằng chính phủ không nên dạy các bậc cha mẹ cách mua sắm cho con cái của họ. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *