CalOptima làm video kêu gọi người dân chích ngừa COVID-19

CalOptima làm video kêu gọi người dân chích ngừa COVID-19

ORANGE, California (NV) – CalOptima khởi xướng chiến dịch video với sự tham gia của nhiều lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ về hiệu quả và an toàn của vaccine ngừa COVID-19, theo thông cáo báo chí của cơ quan này hôm Thứ Năm, 22 Tháng Tư.

CalOptima phát động chiến dịch video này để làm rõ lo ngại của người dân trong việc chích ngừa COVID-19. Các đoạn video được thực hiện bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, và tiếng Việt để đẩy mạnh bình đẳng trong y tế, và phục vụ các nhóm sắc tộc tại Orange County.

Tổ chức y tế CalOptima phục vụ cộng đồng Orange County hơn 25 năm. (Hình minh họa: CalOptima Facebook)

Chiến dịch của CalOptima giúp đối phó với một số quan niệm sai lầm về vaccine ngừa COVID-19, nhằm gia tăng niềm tin với vaccine trong các sắc dân có tỉ lệ chích ngừa thấp hơn.

Việc nhấn mạnh đến những ích lợi mang tính cộng đồng như tụ tập một cách an toàn với bạn bè và gia đình cũng tạo sự quan tâm của người dân về chiến dịch này.

Trong video, các nhà lãnh đạo khuyến khích người dân ghi danh chích ngừa, và giới thiệu thông tin về cách lấy hẹn qua trang web Othena.com.

Các nhà lãnh đạo trong cộng đồng gồm:

Tiếng Anh:

-Mục Sư Ivan Pitts, nhà thờ Second Baptist, Santa Ana. Second Baptist là hội thánh của người Mỹ gốc Phi có lịch sử lâu đời nhất của Orange County.

-Giáo Sư Jessie Jones, giám đốc Center for Healthy Neighborhoods, đại học Cal State Fullerton.

Tiếng Tây Ban Nha:

-Ông Martin Plascencia, phát ngôn viên tiếng Tây Ban Nha của Orange County, và cũng là phóng viên của Telemundo.

-Ông Miguel Gonzalez, đồng chủ tịch kiêm tổng giám đốc Northgate Gonzalez Market.

Tiếng Việt:

-Giám Sát Viên Andrew Đỗ, chủ tịch hội đồng quản trị CalOptima, chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County.

-Bác Sĩ Toản Trần, tổng giám đốc tổ hợp y tế Family Choice.

“CalOptima cam kết đạt tỉ lệ chích ngừa COVID-19 cao khắp Orange County. Các đoạn video này trao đổi trực tiếp với nhóm sắc dân khó tiếp cận nhất của quận hạt để nâng cao nhận thức về vaccine. Chúng ta phải kết nối lại với những người thân của mình và lấy lại những khoảnh khắc mà chúng ta đã bỏ lỡ vì đại dịch,” ông Andrew Đỗ cho biết. 

CalOptima sẽ phân phối các đoạn video qua các bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội, chia sẻ các đoạn video đó với nhà cung cấp dịch vụ, và các đối tác trong cộng đồng để họ sử dụng. Xin vui lòng xem các đoạn video tại CalOptima TV.

 “Chúng tôi mong có càng nhiều người xem và đáp ứng bằng việc đi chích ngừa COVID-19. Bắt đầu từ ngày mai, tất cả cư dân từ 16 tuổi trở lên đều hội đủ điều kiện để lấy hẹn chích ngừa,” ông Richard Sanchez, tổng giám đốc CalOptima, cho biết.

CalOptima là một hệ thống y tế của Orange County, California, phục vụ chăm sóc sức khỏe từ nguồn tài trợ công cộng cho trẻ em, người lớn, người cao niên, và người khuyết tật có thu nhập thấp trong quận hạt.

Sứ mệnh của CalOptima là cung cấp cho thành viên dịch vụ chăm sóc sức khỏe phẩm chất với chi phí phải chăng. CalOptima phục vụ hơn 810,000 người với một hệ thống gồm 9,000 bác sĩ gia đình và bác sĩ chuyên khoa, cùng 40 bệnh viện. (T.Nhiên) [đ.d.]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *