Skip to content

Căn bản luật khánh tận California

Các luật sư ở California và Washington. Luật sư LyLy Nguyễn chuyên về Luật Phá sản Chương 7, 13 dành cho cá nhân và cơ sở thương mại, xóa các loại nợ, kiện tụng trước Tòa án mất khả năng thanh toán và khai phá sản để hủy nợ thuế. Về Kế hoạch Di sản, Luật sư LyLy chuyên soạn thảo Di chúc và Ủy thác, ủy quyền quản lý tất cả tài sản, tư vấn về chăm sóc y tế trong trường hợp bất lực và lập kế hoạch kế vị. Về Luật Thuế, Luật sư LyLy đại diện cho khách hàng trong các trường hợp kiểm tra thuế, yêu cầu dừng kê biên do thiếu thuế, đại diện bào chữa trước Tòa án Thuế và đàm phán giảm nợ thuế. Về Luật Thương mại, Luật sư LyLy giúp thành lập công ty và công ty hợp danh. Ngoài ra, Luật sư LyLy có nhiều kinh nghiệm về thuế thu nhập cá nhân, thuế việc làm, thuế bán hàng và thuế tài sản ở cả cấp liên bang và tiểu bang.
Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708. Điện thoại: (714) 531-7080, website: www.lylylaw.com

Luật sư LyLy Nguyễn

Tài sản chung của vợ chồng cư trú tại California phải được tính là “tài sản không có khả năng thanh toán”. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

Trong vài tuần qua, chúng tôi đã nhận được thư từ một số độc giả ở Quận Cam yêu cầu giải thích về luật phá sản của California. Phần lớn, hình thức cơ bản của mã này thuộc phạm trù luật bảo vệ người tiêu dùng.

Trên thực tế, luật phá sản của California là một thủ tục pháp lý theo Tiêu đề 11 của Bộ luật Hoa Kỳ. Luật liên bang này ra đời nhằm giúp đỡ những cá nhân, tập đoàn hoặc công ty hoạt động tại Hoa Kỳ không may gặp vận may, thất bại về tài chính và lâm vào bế tắc. cơ hội thoát khỏi nợ nần và thu hồi vốn từ đầu. Bởi vì nó là luật liên bang, luật phá sản áp dụng cho tất cả các tiểu bang trái với tinh thần của Điều khoản Tối cao của Hiến pháp.

Pháp luật thừa nhận rằng trong cuộc sống của bất kỳ người tốt nào trong xã hội cũng có thể gặp những điều xui xẻo trong việc làm ăn thất bại hoặc gặp những nghịch cảnh bất khả kháng dẫn đến túng quẫn. Tất nhiên, phần lớn khoản nợ người tiêu dùng được các nhà tài trợ trả góp nên khi suy thoái không trả đúng hạn, nợ lãi chồng chất từng ngày, cho đến khi doanh nghiệp sa sút đến mức sụp đổ. phá sản, hay nói một cách đại khái là phá sản. Tất nhiên, khi không trả được nợ, chủ nợ thường dùng mọi cách để đòi lại tiền như la hét, đe dọa đủ kiểu khiến con nợ đau khổ.

Luật phá sản California là loại luật được áp dụng thống nhất trong toàn tiểu bang, trên cơ sở tha thứ chứ không phải trừng phạt. Luật này không nhằm ngăn cấm hoặc can thiệp vào hành vi hoặc hành vi cá nhân như luật hình sự. Nói một cách đơn giản, luật phá sản thừa nhận một thực tế rằng, bất kỳ ai cũng có lúc lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, không còn chủ động để ổn định tình hình tài chính.

Một người chết chìm trong nợ khi nộp đơn phá sản trước tiên được cấp hiệu lực pháp lý ngay lập tức đặc quyền “tự động ở lại”, có nghĩa là sự bảo vệ để chấm dứt ngay lập tức tất cả các biện pháp đòi nợ của các nhà tài trợ (tức là các chủ nợ).

Bất kỳ hành động đòi nợ nào đối với con nợ, chẳng hạn như gọi điện thoại hoặc viết thư yêu cầu, đuổi việc, nộp đơn kiện, siết chặt tài khoản ngân hàng hoặc sử dụng bất kỳ hình thức đe dọa, quấy rối hoặc đe dọa nào. Nghiêm cấm quấy rối hoặc sử dụng các biện pháp khủng bố đối với con nợ.

Khi vụ án phá sản được kết thúc thành công, con nợ được tòa án xóa sổ, ra lệnh hủy bỏ cho phép xóa các khoản nợ đã liệt kê. Lệnh này là một văn bản của tòa án giải phóng hợp pháp người đó khỏi nợ nần để có cơ hội xây dựng lại cuộc đời hoặc sự nghiệp của họ. Về mặt pháp lý, những con nợ được liệt kê theo thứ tự vĩnh viễn không có quyền liên hệ với con nợ để theo đuổi những khoản nợ đó.

Luật phá sản của California dựa trên luật liên bang và có hai cách phổ biến để nộp đơn xin phá sản theo Chương 7 hoặc Chương 13.

Trước hết, theo Chương 7 là thủ tục phổ biến nhất, giúp người nộp đơn thoát khỏi tất cả các khoản nợ không có bảo đảm một cách tương đối nhanh chóng và đơn giản.

Theo chương 7, tòa án, sau khi xem xét đơn yêu cầu, chỉ định một người được ủy thác để xem xét tất cả tài sản của con nợ và đưa ra phân loại. Ngoài các tài sản được miễn, các tài sản khác được bán và trả hết cho các chủ nợ, theo thứ tự ưu tiên do pháp luật xác định. Sau đó, con nợ được tòa án tuyên bố thông thường xóa nợ trong vòng bốn đến sáu tháng kể từ khi nộp đơn. Tiền lương của con nợ, kiếm được sau khi nộp đơn yêu cầu phá sản, nằm ngoài tầm với của các chủ nợ đã yêu cầu bồi thường ban đầu.

Chương 13 còn có tác dụng khác, giúp người khai báo dễ dàng và thuận tiện sắp xếp lại chương trình trả nợ tùy theo tình hình tài chính hiện có của mình, tạo cơ hội cho người khai báo tổ chức lại cuộc sống hoặc công việc kinh doanh của mình. Con nợ được giữ tài sản hiện có, tòa án thiết lập chương trình trả nợ do người ủy thác chương 13 do tòa chỉ định, cho phép con nợ thanh toán bằng các khoản thu nhập trong tương lai trong thời hạn thường kéo dài từ 3 đến 5 năm. Số tiền được nợ giảm từ 10% đến 100% tùy theo thu nhập và khả năng của con nợ.

Chương 13 có lợi thế là loại bỏ một số loại nợ Chương 7, đồng thời bảo vệ con nợ khỏi bị tịch thu tài sản hoặc các khoản thu hồi khác trong khi thanh toán thế chấp. có quyền ưu tiên.

Tùy từng trường hợp, những ai đang bối rối vì nợ nần chồng chất không lối thoát thì nên nhờ ngay luật sư chuyên nghiệp tư vấn giúp để tìm ra giải pháp tốt nhất, có nên khám phá tài sản hay không và nếu có thì nên lập chương nào. có lợi hơn.

Dưới đây là một số nguyên tắc chính của luật phá sản của California:

1. Khi nộp đơn yêu cầu phá sản, tài sản của người khai báo sẽ được đặt trực tiếp dưới sự quản lý của Tòa án phá sản và được gọi là “di sản phá sản”. Tuy nhiên, không phải tất cả tài sản đều phải nộp cho tòa án mà một số tài sản được miễn trừ do luật sư hướng dẫn. Những tài sản này không phải là đối tượng ủy thác do tòa án chỉ định. Riêng tại California, danh sách các tài sản được miễn trừ rất rộng, có tới 90% các vụ phá sản mà người được ủy thác do tòa án chỉ định không bao giờ tịch thu một phần tài sản của người kê khai.

2. Tại California, bất động sản mới được chuyển nhượng hoặc cho người thân hoặc bạn bè không lâu trước khi khai báo vẫn được tính là “tài sản không có khả năng thanh toán”. Có một số người khi có ý định phá sản thường bị chủ nợ dụ hoặc lừa lấy đi để con nợ thoải mái kê khai “tài sản rỗng” để dễ dàng xóa nợ. Điều này không làm rõ khoản nợ như đã mô tả ở trên, vì tất cả tài sản không lâu trước khi nộp đơn vẫn là “tài sản không có khả năng thanh toán”, do đó, người được ủy thác có quyền thu hồi một cách hợp pháp. Nếu lỡ đưa đi khi khai phá sản mà vẫn phải liệt vào danh sách “tài sản mất khả năng thanh toán” để tòa án đánh giá, thà công khai giải quyết còn hơn giấu giếm đến khi bị phát hiện. tội phạm.

3. Tài sản chung của vợ / chồng cư trú tại California phải được tính là “tài sản không có khả năng thanh toán,” khi một trong hai người phối ngẫu nộp đơn phá sản. Tất cả tài sản mà hai vợ chồng kiếm được trong thời gian chung sống và sở hữu chung, cũng thuộc “tài sản giải thể”. Tương tự, hầu hết các khoản nợ mà một trong hai người gánh chịu trong hôn nhân được coi là “nợ cộng đồng”, mặc dù khoản nợ đó chỉ đứng tên một người. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ cho phép một người đã kết hôn nộp đơn phá sản riêng lẻ, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư để phân loại theo hoàn cảnh của người khởi kiện trong vụ án.

4. Các tài khoản hưu trí được tòa án liệt kê nằm ngoài phạm vi “tài sản được chứng thực” và do đó không được ủy thác, vì tòa án nhận thấy nhu cầu của những người cao niên đến tuổi nghỉ hưu, những người sẽ rất cần tiền hưu trí. già để sống. Tất nhiên, đây là tiền cho tương lai nên không thể “trừng phạt” một người bằng cách lấy đi phương tiện mưu sinh trong những ngày cuối đời của họ.

Tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp tục giải thích thêm các nguyên tắc của luật phá sản California về các tài sản được miễn trừ, cộng với những điều bạn cần biết đối với những chủ nhà muốn khai phá sản hoặc không có nhà.

Như thường lệ, người viết xin khẳng định rằng nội dung của loạt bài nghiên cứu pháp luật này chỉ được sử dụng với mục đích thông tin, giúp bạn đọc có một số kiến ​​thức chung cơ bản về pháp luật. Chỉ luật pháp Hoa Kỳ và không thể được coi là mối quan hệ luật sư-khách hàng. Do đó, nếu có vấn đề pháp lý, bạn vẫn cần trao đổi với luật sư chuyên về trường hợp của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn riêng, vui lòng liên hệ Luật sư LyLy Nguyễn tại văn phòng của chúng tôi tại 10221 Slater Avenue, Suite 216, Fountain Valley, California 92708, Điện thoại: (714) 531-7080; Trang web: www.lylylaw.com

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^]

Leave a Reply

Your email address will not be published.