Căn cứ Andersen AFB gửi 77 tủ lạnh đặc biệt để Việt Nam trữ vaccine

ANDERSEN AFB, Guam (NV) – Đơn vị chịu trách nhiệm đấu thầu tại Căn cứ Không quân Andersen AFB trên đảo Guam hôm Thứ Hai, 9 Tháng Tám, cho biết đã hoàn tất hợp đồng trị giá 691.000 USD để giúp Việt Nam tiêm kích COVID-19.

Đơn vị đấu thầu cơ sở, 36NS Theo bản tin của UPI hôm thứ Hai, Công ty Hợp đồng cho biết họ đã hợp tác với chính phủ Việt Nam để mua và gửi đến Việt Nam 77 tủ lạnh đặc biệt, cực lạnh, trị giá 691.000 USD.

Lối vào Căn cứ Không quân Andersen ở Yigo trên đảo Guam. (Ảnh: Ed Jones / AFP qua Getty Images)

Theo thông cáo báo chí, cơ sở Andersen AFB cho biết mỗi tỉnh trong số 63 tỉnh thành của Việt Nam sẽ nhận được một tủ lạnh loại này. 14 tủ lạnh còn lại là tủ lớn hơn, sẽ được sử dụng ở tuyến trung ương để bảo quản vắc xin phòng chống COVID-19.

Hợp đồng này được tiến hành theo yêu cầu của chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam, nhằm có phương tiện dự trữ 31 triệu liều vắc xin do Pfizer-BioNTech sản xuất, dự kiến ​​sẽ đến Việt Nam vào ngày 30/8.

Sgt. Christian Luevano, nhân viên thu mua của Phi đội 36, cho biết việc đặt mua số tủ lạnh đặc biệt này cho thấy “sự chú trọng của Mỹ đối với sức khỏe và sự an toàn của người dân Việt Nam bằng cách quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của người dân Việt Nam.” cung cấp viện trợ nhân đạo trong đại dịch COVID-19. ”

Ông Luevano cho biết trong khi thường mất từ ​​45 ngày đến 120 ngày để điều phối và đấu thầu số lượng tủ lạnh có giá trị như vậy, các nhân viên phụ trách đã “làm việc cả ngày lẫn đêm, cuối tuần và thông qua nhiều múi giờ khác nhau” để chốt thương vụ. trong vòng chưa đầy hai tuần.

Một trong những quan chức được cho là có công trong việc hoàn thành kế hoạch đấu thầu là Thiếu tá Wei Yuan, phụ trách hợp tác quân sự tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, người đã nêu ra lợi ích chung của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. hỗ trợ này.

Trong một tuyên bố gửi tới báo chí, Thiếu tá Yuan cho biết việc cung cấp tủ lạnh “không chỉ làm tăng khả năng phân phối vắc xin có nhu cầu bảo quản lạnh đặc biệt của Việt Nam, mà còn thể hiện quyết tâm của Mỹ trong việc hỗ trợ các đối tác trên thế giới nhằm chấm dứt đại dịch”.

Theo Đại học Johns Hopkins, kể từ đầu COVID-19, Việt Nam đã chính thức công bố hơn 215.000 ca nhiễm và gần 3.400 ca tử vong.

Quân đội Mỹ gần đây đã có nhiều nỗ lực trợ giúp về COVID-19 cho một số quốc gia trên thế giới.

Tháng trước, Không quân Mỹ đã hỗ trợ cung cấp một bệnh viện dã chiến cho Surinam và một bệnh viện khác cho Jamaica vào tháng 9 năm ngoái.

Năm ngoái, Bộ Tư lệnh Phương Nam của Hoa Kỳ (USSOUTHCOM), với khu vực chịu trách nhiệm bao gồm Nam, Trung Mỹ, Caribe và bao gồm Kênh đào Panama, cũng đã chuyển giao ba bệnh viện dã chiến cho Costa Rica. (V. Giang) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *