Cẩn thận khi vay tiền mua xe, ‘good credit’ cũng bị ‘chặt đẹp’

YONKERS, New York (NV) – Mua xe trong đợt đại dịch thực sự rất khó, một phần vì không đủ xe, một phần vì chờ lâu.

Nhưng có một vấn đề khác, không liên quan đến COVID-19 hoặc thiếu chip điện tử, theo tạp chí Car and Driver hôm Chủ nhật, 31/10.

Những chiếc xe mới được bày bán tại một cửa hàng ở Thành phố New York vào ngày 2 tháng 5 năm 2017. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Consumer Reports (CR), một tổ chức vận động người tiêu dùng phi lợi nhuận, gần đây đã thu thập khoảng 858.000 đơn đăng ký vay mua ô tô từ 17 công ty cho vay lớn và nhận thấy điều này vô cùng khó hiểu.

Tất nhiên, giá ô tô mới đang tăng lên, nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến khoản thanh toán trung bình hàng tháng cho một chiếc ô tô mới hiện là gần 600 USD, tăng 25% so với 10 năm trước.

Lý do khác là, không có người giám sát tốt về cách thức thực hiện các khoản vay. Như CR nói, ngành công nghiệp cho vay mua ô tô “chạy theo những quy tắc rất lộn xộn,” và kết quả là nhiều người tiêu dùng “tín dụng tốt” cũng buộc phải trả lãi suất cao.

Tổng số tiền vay mua ô tô của người Mỹ hiện là một con số khổng lồ: 1.400 tỷ USD, trong đó khoản vay mua ô tô đang là gánh nặng đối với nhiều người. Trường hợp xấu nhất, ai đó phải trả lãi suất hàng năm (APR) trên 25%, nhưng ngay cả APR là 19% cũng có nghĩa là người tiêu dùng phải trả nhiều hơn giá nhãn dán.

CR trích dẫn trường hợp của một người tiêu dùng có điểm tín dụng “tốt” đã mua một chiếc Toyota Camry 2018 mới cách đây hai năm. Theo tính toán của CR, đến thời điểm trả hết nợ vào năm 2025, người này đã trả tổng cộng khoảng 59.000 USD. Trong khi lãi suất trung bình cho một điểm tín dụng như vậy là 4,5%, người này phải chịu một APR là 19%.

Trong một ví dụ khác, một người ở Texas đã mua một chiếc Chevrolet Suburban mới vào tháng 1 năm 2019, thông qua một khoản vay từ GM Financial. Mặc dù CR cho biết khoản tín dụng là “cực kỳ tốt”, người này phải trả APR là 13,55% và 1,628 đô la một tháng trong hơn sáu năm. Tức là khi thanh toán, tổng giá xe tăng lên hơn 122.000 USD, trong khi giá gốc chỉ 71.148 USD.

Các loại cho vay này không có gì ngạc nhiên khi cứ 12 người cho vay mua ô tô ở Mỹ thì có một người trả các khoản thanh toán hàng tháng chậm hơn 90 ngày, kể từ Mùa xuân năm 2021. Gần một nửa (46%) trong số các đơn xin vay mua ô tô nói trên mà CR được nghiên cứu là các khoản cho vay cao hơn giá gốc, trung bình là 3.700 đô la.

Có thể nói, một số người cho vay tiền không có lương tâm. Theo nghiên cứu của CR, một số cửa hàng và người cho vay không chỉ tính lãi suất dựa trên những điều thông thường, như rủi ro, mà còn dựa trên “bất cứ điều gì họ nghĩ rằng họ có thể tránh bị phạt.”

Không có cách nào dễ dàng để giải quyết vấn đề này, nhưng có một số điều giúp người tiêu dùng tự bảo vệ mình. Trước tiên, hãy cố gắng vay số tiền mà bạn có khả năng trả nợ: Như CR đã nói, tiền trả xe hàng tháng chiếm hơn 10% thu nhập hàng tháng thì nguy cơ vỡ nợ càng tăng cao. Thứ hai, đi xung quanh cố gắng tìm nơi cung cấp lãi suất thấp nhất, và lưu ý tổng số tiền phải trả cuối cùng, không chỉ là khoản thanh toán hàng tháng. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *