Canada chấp thuận Pfizer vaccine; tuần tới khởi sự chích ngừa

Canada chấp thuận Pfizer vaccine; tuần tới khởi sự chích ngừa

OTTAWA, Canada (NV) – Giới chức y tế Canada hôm Thứ Tư, 9 Tháng Mười Hai, loan báo việc chấp thuận sử dụng vaccine chống COVID-19 do Pfiezer Inc. và BioNTech SE chế tạo, theo bản tin của Bloomberg.

Bộ Y Tế Canada hôm Thứ Tư đưa ra bản thông cáo nói rằng “Pfizer-BioNTech vacinne đáp ứng được các đòi hỏi khe khắt về an toàn, hữu hiệu và phẩm chất để được sử dụng ở Canada.” Một ngày trước đó, chính quyền Anh cũng thông báo là họ đã khởi sự chương trình chích ngừa, dùng vaccine của Pfizer, lần đầu tiên trên thế giới.

Thủ Tướng Canada Justin Trudeau. (Hình: Adrian Wyld/The Canadian Press via AP)

Trong một cuộc họp báo, Bộ Y Tế Canada nói họ cũng đang xem xét sản phẩm của ba công ty vaccine khác. Các giới chức này nói rằng vaccine của Moderna Inc. hiện được coi là sẵn sàng nhất trong tiến trình chuẩn thuận.

Thông báo về Pfizer mở đường cho chính phủ của Thủ Tướng Justin Trudeau để bắt đầu chiến dịch chích ngừa người dân Canada chống lại COVID-19. Đại dịch này đã khiến hơn 12,800 người dân Canada thiệt mạng cho tới nay. Hồi tháng qua, ông Trudeau nói đa số người dân quốc gia này sẽ được chích ngừa vào Tháng Chín tới.

Canada dự trù sẽ nhận được đợt thuốc đầu tiên là 249,000 liều trong tuần tới, với một phần số thuốc này là do nhà máy ở Bỉ chế tạo. Các liều thuốc sau đó sẽ được phân phối tới 14 địa điểm chích ngừa tại các khu trung tâm đô thị khắp Canada.

Thuốc vaccine do Pfizer chế tạo hiện được phép dùng những người trên 16 tuổi ở Canada, trong khi chờ kết quả thử nghiệm lâm sàng cho người dưới hạn tuổi này, theo Bộ Y Tế Canada. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *