Canada là nước đầu tiên chuẩn thuận vaccine Pfizer cho trẻ em

Canada là nước đầu tiên chuẩn thuận vaccine Pfizer cho trẻ em

OTTAWA, Canada (NV) – Canada cho phép dùng vaccine COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi. Đây là quốc gia đầu tiên chuẩn thuận vaccine này cho nhóm tuổi đó, theo BBC hôm Thứ Tư, 5 Tháng Năm.

Bộ Y Tế Canada ra quyết định như vậy dựa trên dữ liệu từ giai đoạn thử nghiệm thứ ba đối với trẻ em lứa tuổi đó.

Nhân viên y tế chuẩn bị chích vaccine COVID-19 của Pfizer ở Toronto, Canada, ngày 14 Tháng Mười Hai, 2020. (Hình minh họa: Carlos Osorio/POOL/AFP via Getty Images)

“Bộ Y Tế xác nhận vaccine này an toàn và hiệu quả khi dùng cho lứa tuổi nhỏ hơn này,” cố vấn của cơ quan này cho hay. Pfizer thì tuyên bố vaccine của họ rất hiệu quả cho nhóm tuổi đó.

Trước đó, Canada cho phép chích vaccine Pfizer cho người 16 tuổi trở lên. Tỉnh Alberta, nơi tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao nhất Canada, loan báo sẽ chích vaccine Pfizer cho trẻ em 12 tuổi trở lên từ Thứ Hai tuần tới.

Đến nay, Canada xác nhận hơn 1.2 triệu người nhiễm COVID-19, gần 20% trong số đó dưới 19 tuổi.

Trẻ em ít có nguy cơ bị bệnh nặng hoặc tử vong vì COVID-19, và từ đầu đại dịch đến nay, trẻ em hiếm khi cần được điều trị trong bệnh viện.

Theo quy định chuẩn thuận vaccine, Pfizer sẽ phải tiếp tục cung cấp thông tin cho Bộ Y Tế Canada về mức độ an toàn, hiệu quả và phẩm chất vaccine cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Hồi Tháng Ba, Pfizer công bố kết quả thử nghiệm sơ khởi đối với trẻ em thuộc nhóm tuổi này cho thấy vaccine của họ hiệu quả 100% và giúp làm tăng phản ứng miễn dịch.

Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ Quan Y Tế Âu Châu đang cân nhắc chuẩn thuận vaccine Pfizer cho trẻ em.

Trong tuần này, Tổng Thống Joe Biden đưa ra kế hoạch chích ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, Moderna và Johnson & Johnson đang thử nghiệm vaccine của họ cho người từ 12 đến 18 tuổi. Moderna dự trù sắp có kết quả.

Ngoài ra, Moderna và Pfizer cũng đang thử nghiệm vaccine cho trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *