Càng ít ăn gan, óc, phổi của heo càng tốt

SAN JOSE, California (NV) Thịt lợn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, chất đạm, chất béo, vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Nhưng có những bộ phận trên lợn, không bao giờ, hoặc ăn rất hạn chế, nếu không muốn “rước” thêm bệnh phải dùng thuốc dài ngày, theo Health.

Gan lợn

Nếu thèm gan heo, hãy cố gắng ăn ít để tránh dư thừa cholesterol, độc tố, kim loại nặng … (Hình minh họa: VNExpress)

Gan lợn chứa nhiều cholesterol và kim loại nặng. Cholesterol trong gan lợn rất lớn, nếu bạn chỉ ăn 100gr gan sẽ dung nạp trên 400 mg cholesterol. Trong khi đó, nhu cầu mỗi người chỉ được phép dung nạp khoảng 300 mg cholesterol / ngày.

Tất cả thức ăn khi heo ăn vào đều phải qua gan để giải độc, quá trình giải độc đó nếu không được thực hiện tốt sẽ vô tình giữ lại rất nhiều chất độc tồn dư, kể cả chất tăng trưởng trong thức ăn chăn nuôi. nuôi cấy và nhiều loại hợp chất và kim loại nặng.

Do đó, bạn nên suy nghĩ trước khi ăn gan heo. Và nếu thèm quá, hãy cố gắng ăn ít lại, để không bị dư thừa cholesterol, độc tố, kim loại nặng, có hại cho sức khỏe.

Phổi lợn

Phổi là cơ quan tích tụ nhiều độc tố nhất trong cơ thể lợn. Là cơ quan hô hấp, phổi lợn có rất nhiều phế nang, đây được coi là nơi dễ tích tụ và lắng đọng nhiều bụi bẩn nhất trong màng phổi.

Lợn có thói quen nằm nhiều hơn vận động, tất cả các khí bẩn, ô nhiễm trong chuồng đều được hít vào phổi khó đào thải và thanh lọc các chất độc này. Lợn có tập tính thở sát đất nên hít phải rất nhiều ký sinh trùng, dịch bệnh và vi rút. Do đó, lợn hút vào phổi một lượng chất bẩn rất lớn mỗi ngày. Khi heo thở, một số bụi cùng với kim loại nặng sẽ được hít vào sâu trong phổi và lưu lại đó.

Hãy tưởng tượng, bạn mua phổi lợn để ăn tại nhà. Ngay cả khi nó được nấu chín, bụi và kim loại nặng vẫn ở đó, đi qua “miệng” vào cơ thể bạn. Phổi lợn nếu ăn phải phổi lợn cũng mang mầm bệnh. Theo kết quả kiểm tra, trong phổi lợn có chứa một lượng độc tố nhất định, do chất tạo nạc và thành phần tăng trọng trong thức ăn chăn nuôi chiếm tới 60% khối lượng thịt lợn nguyên con.

Nếu không biết cách sơ chế sẽ rất dễ bị ngộ độc.

Não heo được coi là loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng hàm lượng cholesterol rất cao. (Minh họa: Phương Thùy)

Óc lợn

Não heo thêm chút mắm, tiêu, hành lá cắt nhỏ, chưng cách thủy, ngon tuyệt!

Não heo được coi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, bởi nó có chứa canxi, phốt pho, sắt và một số thành phần khác. Nhưng hàm lượng cholesterol trong óc lợn rất cao. Thông thường, một bộ óc lợn nặng 100 gam chứa khoảng 3.000 mg cholesterol. Vừa ăn óc lợn vừa phải “kiêng” tất cả các chất chứa cholesterol khác trong ít nhất 10 ngày.

Bây giờ bạn muốn “nhịn ăn” một ngày hay 10 ngày? (Đơn Dương) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *