Cảnh sát bắt được nghi can cưỡng hiếp một cô ở Irvine

Cảnh sát bắt được nghi can cưỡng hiếp một cô ở Irvine

IRVINE, California (NV) – Cảnh sát Irvine hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Tư, loan báo bắt được nghi can cưỡng hiếp một cô ở thành phố này trước đó một ngày, theo thông báo trên Facebook của Sở Cảnh Sát Irvine (IPD).

Khoảng 1 giờ rưỡi trưa Thứ Năm, nạn nhân đang ngồi trên xe ở góc đường Harvard với đường Coronado thì nhìn thấy ông Michael Sangbong Rhee cầm súng đứng sát bên cửa tài xế. Theo cáo buộc, ông Rhee yêu cầu cô này xuống ghế phía sau nếu muốn sống.

Nghi can Michael Sangbong Rhee. (Hình: Irvine Police Department)

Nạn nhân ngỏ lời đưa bóp tiền cho ông Rhee. Nạn nhân khai ông Rhee trả lời “chuyện đó để sau” rồi mở cửa xe sau phía hành khách của nạn nhân, đẩy cô ta lên ghế sau và cưỡng hiếp.

Nạn nhân hét lớn cho một nhân viên gần đó biết ông Rhee có súng. Ông Rhee xuống xe, chạy băng qua khu chung cư rồi lên xe của ông ta.

Camera an ninh quay được bảng số xe của ông Rhee trong lúc ông tẩu thoát khỏi khu vực. Cảnh sát Irvine đến nhà ông Rhee ở Lake Forest và bắt ông ta tối Thứ Năm.

Cảnh sát điều tra xin được giấy phép khám xét nhà và thu được vài món, gồm khẩu súng BB giống thứ vũ khí mà nạn nhân mô tả, trong nhà ông Rhee cùng chiếc xe dính líu vụ tấn công.

Nghi can Rhee, 37 tuổi, bị đưa vào nhà tù Orange County để chuẩn bị truy tố tội bắt cóc với âm mưu cưỡng hiếp. Tiền thế chân tại ngoại là $1 triệu.

Cảnh sát điều tra Irvine cho hay ông Rhee nhắm vào nạn nhân gốc Á Châu này vì tưởng rằng cô là người da trắng. Các nhà điều tra tin rằng vụ tấn công là để trả thù tội phạm thù ghét chống người Mỹ gốc Á Châu.

Nghi can cũng sẽ bị truy tố tội thù ghét.

Cảnh sát Irvine kêu gọi ai biết thông tin liên quan gọi cho cảnh sát viên điều tra Haldor Larum số 949-724-7194 hoặc gửi email cho [email protected]. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *