Cảnh sát bắt một ông có lưỡi lê và mã tấu trong xe gần văn phòng đảng Dân Chủ

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cảnh sát Quốc hội cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông California với một lưỡi lê và mã tấu trong một chiếc xe bán tải, có dấu hiệu Đức Quốc xã và các dấu hiệu khác của quyền tối cao của người da trắng, gần văn phòng trung ương đảng Dân chủ, vào rạng sáng ngày 13 tháng 9.

Theo CNN, các sĩ quan đi tuần tra đã nhìn thấy một chiếc bán tải Dodge Dakota đáng ngờ. Báo cáo của cảnh sát cho biết chiếc xe không có biển số nhưng có hình lá cờ Mỹ ở vị trí của nó.

Chiếc xe bán tải khả nghi bị cảnh sát Quốc hội chặn lại. (Hình ảnh: Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ)

Cảnh sát đã dừng chiếc xe và tìm thấy một con dao rựa và lưỡi lê, đây là những vũ khí bị cấm ở Quận Columbia (DC). Người điều khiển chiếc xe bán tải, Donald Craighead, 44 tuổi, ở Oceanside, California, đã bị bắt.

Vụ việc xảy ra khi lực lượng thực thi pháp luật chuẩn bị cho bạo lực có thể xảy ra tại một cuộc biểu tình của phe cánh hữu ở Washington, DC vào thứ Bảy.

Cảnh sát trưởng Quốc hội Hoa Kỳ Tom Manger nói với các phóng viên rằng đã được cấp phép để tạm thời xây dựng lại hàng rào xung quanh Điện Capitol trước ngày diễn ra các cuộc biểu tình.

Hàng rào đã được dựng lên xung quanh Quốc hội sau cuộc tấn công bạo loạn ngày 6 tháng 1, nhưng sau đó đã được dỡ bỏ.

Các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ cũng sẽ được thông báo riêng về tình hình an ninh và các biện pháp chuẩn bị để duy trì trật tự trong cuộc biểu tình này. (V. Giang) [kn]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *