Cảnh sát bắt người đánh thanh niên gốc Á tại biểu tình ở Huntington Beach

Cảnh sát bắt người đánh thanh niên gốc Á tại biểu tình ở Huntington Beach

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Cảnh sát bắt giữ người đàn ông da trắng xâm hình chữ thập ngoặc của Đức Quốc Xã trên cánh tay vì đánh một thanh niên gốc Á tại cuộc biểu tình “Black Lives Matter” vào trưa Chủ Nhật, 11 Tháng Tư, để đối phó với cuộc biểu tình “white lives matter” có liên quan đến nhóm da trắng thượng đẳng Ku Klux Klan (KKK).

Tuy nhiên, đã không có cuộc biểu tình “white lives matter” như nhiều truyền đơn lan truyền trên mạng xã hội loan báo trong những ngày qua.

Cảnh sát bắt người đàn ông đánh thanh niên gốc Á trong cuộc tập hợp White Lives Matter tại Huntington Beach. (Hình: PATRICK T. FALLON/AFP via Getty Images)

Một trong những diễn biến đáng chú ý trong đoạn truyền hình trực tiếp về cuộc tập hợp là hình ảnh một thanh niên gốc Á gặng hỏi người đàn ông da trắng xâm trên tay hình chữ thập ngoăc của Hitler giữa rừng ống kính.

“Tôi không có đụng vào anh nhé!” và “Tôi muốn biết vì sao anh lại ghét tôi,” giọng nói của người thanh niên gốc Á vang lên khi liên tục hỏi người kia.

“Xéo đi cho khuất mắt tao, đồ khốn,” người mang biểu hiệu Quốc Xã Đức quát lại và bước đi.

Người thanh niên gốc Á tiếp tục bước theo và lập lại câu hỏi “Tôi muốn biết vì sao anh lại ghét tôi.” 

Ông da trắng giận dữ xô mạnh và đấm người thanh niên làm mắt kiếng và nón văng đi.

Dù vậy, người thanh niên gốc Á vẫn không sợ tiếp tục đi theo “tôi không có làm gì cả mà!” và hỏi “Chuyện gì nằm phía sau hình xâm chữ thập ngoặc này?”

Thanh niên gốc Á (thứ hai, từ trái) hỏi người đàn ông (giữa) xâm hình thập ngoặc của Đức Quốc Xã trên cánh tay phải. (Hình chụp qua màn ảnh Youtube)

Đến lúc cảnh sát xuất hiện, đám đông tố cáo người đàn ông có hành động bạo lực, nhưng thanh niên gốc Á chỉ nói “tôi không muốn anh bị bắt, tôi chỉ muốn biết tại sao anh ghét tôi.”

Sau đó, người đàn ông da trắng bị cảnh sát bắt.

Cuộc tập hợp White Lives Matter tại Huntington Beach là một trong những cuộc tập hợp được kêu gọi trên mạng truyền thông xã hội toàn nước Mỹ, nhưng chỉ có ít người tham dự.

Tuy nhiên, những người phản biểu tình có mặt đông hơn, khiến xảy ra những cuộc đối đầu căng thẳng, thậm chí, ẩu đả.

Sau đó, cảnh sát tuyên bố cuộc tập họp bất hợp pháp và giải tán đám đông tham dự cùng lúc câu lưu vài người.

Các nhóm kêu gọi xuống đường tập hợp “white lives matter” sau đó nhắn trên mạng xã hội cam kết lần xuống đường sắp tới sẽ đông hơn và mạnh mẽ hơn. (MPL) [kn]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *