Cảnh sát Brea sẽ được trang bị camera đeo trên người

Cảnh sát Brea sẽ được trang bị camera đeo trên người

BREA, California (NV) – Sở Cảnh Sát Brea là sở cảnh sát mới nhất ở Orange County sẽ trang bị camera đeo trên người cho cảnh sát viên, theo nhật báo The Orange County Register hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Năm.

Trong tuần này, Hội Đồng Thành Phố chuẩn thuận hợp đồng năm năm trị giá $993,000 với hãng sản xuất camera gắn trên xe và camera đeo trên người WatchGuard và hãng sản xuất hệ thống quản trị chứng cứ điện tử để chứa hình ảnh thâu được.

Sở Cảnh Sát Brea là sở cảnh sát thứ 17 ở Orange County dùng camera đeo trên người. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

Ngân sách cho số camera này được hội đồng thông qua hồi Tháng Hai.

Ông Adam Hawley, cảnh sát trưởng Brea, nói với hội đồng rằng ông dự trù bắt đầu sử dụng camera đeo trên người trước mùa Thu năm nay, sau khi mua, lắp đặt và huấn luyện cho cảnh sát viên.

Sở Cảnh Sát Brea báo cáo với hội đồng rằng luật sư bào chữa cũng như công tố viên đòi cảnh sát cung cấp chứng cứ bằng video hầu như trong mọi trường hợp.

Luật tiểu bang cũng yêu cầu công bố video từ camera đeo trên người trong vòng 45 ngày sau khi cảnh sát viên nổ súng trong lúc làm nhiệm vụ, trừ khi việc công bố ảnh hưởng quá trình điều tra.

Sở Cảnh Sát Brea là sở cảnh sát thứ 17 ở Orange County dùng camera đeo trên người, theo các giới chức. Ba sở cảnh sát khác cũng đang chuẩn bị sử dụng thiết bị này.

Năm 2014, hai sở cảnh sát ở Fullerton và Anaheim là hai sở cảnh sát đầu tiên ở Orange County trang bị camera đeo trên người cho cảnh sát viên.

Sở Cảnh Sát Brea từng dự tính sử dụng thiết bị này năm 2016, nhưng hoãn lại vì chi phí cao. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *