Cảnh sát California mở đợt trấn áp tài xế lái xe bất cẩn dịp lễ Tạ Ơn

  • by

ORANGE COUNTY, California (NV) – Toàn bộ Cảnh sát Tiểu bang California (CHP) ở Quận Cam và các nơi khác trên toàn tiểu bang sẽ xuống đường từ đêm Thứ Tư, 24 Tháng Mười Một, để truy quét những người lái xe bất cẩn trong Lễ Tạ ơn này, theo OC Patch.

Cuộc đàn áp dự kiến ​​sẽ kéo dài từ 6 giờ chiều Thứ Tư cho đến hết Chủ Nhật, 28 Tháng Mười Một.

CHP dừng xe để kiểm tra xem tài xế còn tỉnh hay không. (Hình minh họa: CHP)

CHP sẽ ngăn người lái xe chạy quá tốc độ, mất tập trung, không thắt dây an toàn hoặc các lỗi khác. CHP cũng sẵn sàng trợ giúp những người lái xe cần sự hỗ trợ của cảnh sát.

CHP cho biết đã có 33 trường hợp tử vong liên quan đến xe cộ trong Lễ Tạ ơn năm ngoái, trong đó có 14 người không thắt dây an toàn. Cảnh sát đã bắt giữ gần 870 người bị tình nghi lái xe trong tình trạng say xỉn và / hoặc đang bị ảnh hưởng bởi ma túy, theo CHP.

Bà Amanda Ray, người đứng đầu CHP, kêu gọi các tài xế đảm bảo rằng mọi người trên xe đều thắt dây an toàn trước khi lái xe đi và tránh bị phân tâm. Bà Ray khuyên, người lái xe cũng nên đảm bảo trẻ em ngồi đúng ghế dành cho trẻ em.

Lễ tạ ơn là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong năm. Dự kiến, giao thông năm nay sẽ đông gần như trước đại dịch COVID-19.

Theo báo cáo của AAA, lưu lượng truy cập dự kiến ​​sẽ tăng 278% so với mức bình thường vì hơn 50 triệu người đã lên kế hoạch đi chơi trong kỳ nghỉ lễ. Sẽ có nhiều người đi máy bay hơn, nhưng số người đi ô tô có khả năng tăng 8% so với năm ngoái.

Theo AAA, Los Angeles có thể sẽ có tắc đường nặng nhất ở California trong dịp Lễ Tạ ơn. Ùn tắc giao thông ở đây có thể tồi tệ hơn gấp ba lần so với bình thường. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *