Cảnh sát Canada bắt giữ nghi can chém chết 2 người ở Quebec City

Cảnh sát Canada bắt giữ nghi can chém chết 2 người ở Quebec City

QUEBEC CITY, Canada (AP) — Cảnh sát tại thành phố Quebec City vào sáng sớm ngày Chủ Nhật, 1 Tháng Mười Một, đã bắt giữ một thanh niên do tình nghi đã giết hai người và làm bị thương năm người khác, trong một vụ đâm chém loạn đả vào Lễ Halloween, gần tòa nhà quốc hội bang tỉnh Quebec trong thành phố này.

Theo nguồn tin cảnh sát, nghi can này là một thanh niên ngoài 20 tuổi, và đã được đưa đến bệnh viện. Cảnh sát Quebec nói các tin tức sơ khởi mà họ có được thì nguyên do xảy ra cuộc tấn công là vấn đề có tính cách cá nhân.

Cảnh sát chặn đường Saint-Louis Street gần Chateau Frontenac ở Quebec City vào lúc sáng sớm Chủ Nhật. (Hình: Jacques Boissinot/The Canadian Press via AP)

Cảnh sát trước đó khuyến cáo dân chúng trong khu vực không ra đường, trong khi họ săn lùng một người đàn ông mặc y phục kiểu thời trung cổ và võ trang bằng một cây gươm, gây thương tích cho “mấy người”.

Phát ngôn viên cảnh sát Etienne Doyon nói rằng nhân viên công lực nhận được các báo cáo đầu tiên về vụ đâm chém này, xảy ra gần tòa nhà Hạ Viện, lúc khoảng 10 giờ 30 phút tối ngày Thứ Bảy.

Năm nạn nhân bị thương đã được đưa vào bệnh viện. Một nữ phát ngôn viên cho biết các vết thương của họ không đe dọa tới tính mạng. Cảnh sát kêu gọi các nhân chứng hãy liên lạc để giúp có thêm tin tức.

Phát ngôn viên Doyon từ chối không cung cấp chi tiết về hai người thiệt mạng.

Carlos Godoy, một người sống trong khu vực này, nói rằng các toán cảnh sát với chó đánh hơi đã vào lục soát sân sau của ông khi truy lùng nghi can.

Bản tin của tờ báo Le Soleil tại Quebec nói rằng nghi can đã cắt cổ nạn nhân đầu tiên gần khách sạn Chateau Frontenac và sau dó tiếp tục tấn công trên Rue des Remparts, nơi người thứ nhì thiệt mạng, trước khi tiến tới khu Old Port, làm bị thương những người khác.

Nghi can bị bắt vào lúc khoảng 1 giờ sáng ngày Chủ Nhật, khi nằm trên đường trong khu Old Port, đi chân đất, trong tình trạng thân nhiệt giảm mạnh. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *