Cảnh sát Irvine truy lùng nghi can tấn công ông cao niên dắt chó đi dạo

Cảnh sát Irvine truy lùng nghi can tấn công ông cao niên dắt chó đi dạo

IRVINE, California (NV) – Cảnh sát Irvine đang truy lùng nghi can còn trẻ tuổi tấn công một ông cao niên trong lúc hai con chó của họ cắn nhau vào tuần trước, cảnh sát loan báo và công bố video từ camera an ninh về vụ này, theo nhật báo The Orange County Register.

Khoảng 7 giờ tối Thứ Sáu, 19 Tháng Ba, ông 69 tuổi đang dắt con chó nhỏ của ông đi bộ ở trường trung học Sierra Vista, cảnh sát ra thông báo cho hay hôm Thứ Hai.

Nạn nhân (giữa) ngồi dưới cỏ sau khi bị tấn công, còn nghi can đứng phía sau. (Hình: Irvine Police Department)

Ông ta nhìn thấy con chó Husky lớn đang đi xung quanh mà không bị xích lại. Con chó này dường như của nghi can, lúc đó đang chạy bộ và đá bóng gần đó.

“Con chó lớn hung hăng tiến gần nạn nhân, và nạn nhân bế con chó nhỏ của ông ta lên để tránh đụng độ,” theo thông báo của cảnh sát.

Không lâu sau, con Husky lại tiến đến nạn nhân, và lần này, ông ta “để tuột mất” dây xích chó, cảnh sát cho biết.

“Hai con chó lao vào cắn nhau và nạn nhân hối hả chạy đến tách chúng ta,” cảnh sát nói. “Trong lúc đang cố bảo vệ chó của mình, nạn nhân bị nghi can đang chạy bộ đánh trúng đầu từ phía sau.”

Không có con chó nào bị thương, Trung Sĩ Karie Davies, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Irvine (IPD), cho hay.

Video từ camera an ninh quanh đó cho thấy nạn nhân ngồi xuống cỏ còn nghi can đứng ngay phía sau. Sau đó, nghi can dắt chó của anh ta bỏ đi.

Nhân chứng cho biết nghi can thường dắt con Husky đi bộ ở đây mà không xích lại, theo bà Davies.

Nạn nhân được đưa đi bệnh viện điều trị, cảnh sát cho hay. Ông ta bị đứt tay do bị giẫm chân lên, nhưng không có chấn thương nào nghiêm trọng, bà Davies nói.

Cảnh sát mô tả nghi can là nam, độ tuổi thiếu niên.

Vài bài “post” trên mạng xã hội cho hay nạn nhân là người gốc Á Châu, khiến người ta nghi đây có thể là vụ tấn công vì kỳ thị chủng tộc.

Bà Davies xác nhận nạn nhân gốc Á Châu, nhưng lưu ý không có bằng chứng rõ ràng cho thấy động lực của vụ tấn công là kỳ thị chủng tộc.

“Không có từ ngữ kỳ thị nào được thốt ra trong vụ tấn công,” bà Davies cho biết, nhưng cảnh sát không loại trừ khả năng này.

Cảnh sát kêu gọi bất kỳ ai biết về vụ này gọi cho cảnh sát điều tra Gavin Hudson số 949-724-7168 hoặc gửi email cho [email protected]. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *