Cảnh sát Irvine và Orange dùng xe đạp ‘mồi nhử’ bắt kẻ trộm

  • by

Cảnh sát Irvine và Orange dùng xe đạp ‘mồi nhử’ bắt kẻ trộm

IRVINE, California (NV) – Vì ngày càng có nhiều xe đạp bị ăn cắp, Irvine, Orange và một số thành phố khác đang dùng xe đạp “mồi nhử” để bắt kẻ trộm.

Theo nhật báo The Orange County Register, Sở Cảnh Sát Irvine dùng xe đạp “mồi nhử” để bắt hai kẻ trộm hồi cuối Tháng Mười Một.

Ngày càng có nhiều người ăn cắp xe đạp ở California. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)

Khi xe đạp bị di chuyển, máy định vị giấu trong xe gửi báo động đến cho Sở Cảnh Sát Irvine, và họ đi theo tín hiệu đến ngã tư đường Barranca và đường Paseo.

Xem Thêm

Di tích tu viện cổ 244 tuổi Mission San Juan Capistrano bị phá hoại

Tại đây, họ phát hiện chiếc xe đạp “mồi nhử” nằm trong thùng của một xe truck Ford Fusion, và bắt được hai người. Một người là cư dân Fullerton và một người sống ở Buena Park.

Xe “mồi nhử” là một chiến dịch được các cơ quan công lực khắp Hoa Kỳ áp dụng và bắt đầu phổ biến cách đây năm năm, vì là một cách đơn giản, nhưng sử dụng kỹ thuật tân tiến để giảm các vụ ăn cắp xe đạp.

Irvine có đến hơn 300 dặm làn đường cho xe đạp, và số người đạp xe ngày càng tăng. Điều đó tạo mục tiêu cho những kẻ trộm xe đạp.

Sở cảnh sát cho biết thành phố này có 306 xe đạp bị ăn cắp trong năm 2019, và năm nay có đến 700 xe bị ăn cắp.

Trung Sĩ Karie Davies cho rằng lý do là vì có nhiều người muốn sinh hoạt ngoài trời bằng cách đạp xe để đối phó với các giới hạn của dịch COVID-19.

Đại học UC Irvine cũng sử dụng xe đạp “mồi nhử” để bắt kẻ trộm, vì có đến 210 xe bị ăn cắp trong năm 2020.

Cảnh sát cho rằng lý do nhiều người ăn cắp xe đạp để mua ma túy, mua rượu, hay vì các vấn đề tâm lý và tình trạng vô gia cư ngày càng tăng.

Sở Cảnh Sát Orange cho biết họ đặt xe đạp “mồi nhử” khắp thành phố và trong khuôn viên của đại học Chapman.

Các sở cảnh sát thường dùng những xe đạp có trị giá cao hơn $950 để có thể kết tội trộm cắp đại hình, khiến kẻ trộm phải ngồi tù.

Trung Sĩ Phil McMullin của Orange cho biết có những nhân viên công lực đặt hai xe “mồi nhử,” và có người ăn cắp chỉ trong vài ngày. Trong vài lần, hai chiếc xe đạp bị ăn cắp chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. (TL) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *