Cảnh sát khu Little Saigon sẽ gia tăng bắt DUI trong lễ Giáng Sinh

  • by

Cảnh sát khu Little Saigon sẽ gia tăng bắt DUI trong lễ Giáng Sinh

Đằng-Giao/Người Việt

LITTLE SAIGON, California (NV) – Lễ Giáng Sinh là thời gian tai nạn giao thông thường tăng vọt do lượng người say rượu lái xe quá đông, vì thế các thành phố trong khu vực Little Saigon có các biện pháp để giảm thiểu chuyện thiệt hại xảy đến cho những nạn nhận vô tội.

Chiến dịch “Drive Sober or Get Pulled Over” bắt đầu ngày 14 Tháng Mười Hai, 2020. (Hình minh họa: Mark Wilson/Getty Images)

Ông James Cataline, hạ sĩ cảnh sát Foutain Valley, cho phóng viên Người Việt biết bắt đầu từ ngày 14 Tháng Mười Hai đến Tết Tây, Sở Cảnh Sát Fountain Valley có nhân viên tuần tiễu trên đường phố với mục đích tìm kiếm những người bị tình nghi lái xe trong lúc không tỉnh táo vì rượu hay thuốc kích thích.

Xem Thêm

Người trên 75 tuổi, nhân viên ‘thiết yếu,’ ưu tiên chích vaccine đợt tới

Orange County có kỷ lục trong 1 ngày: 4,606 ca nhiễm COVID-19 và 1,682 nhập viện

Nghiên cứu: Mỗi ngày ở Mỹ có 329 người bị thương vì súng

Ông nói: “Đây là một chiến dịch toàn quốc gọi là ‘Drive Sober or Get Pulled Over’ để diệt trừ việc lái xe trong lúc say xỉn để giữ an toàn đường phố.”

Những cảnh sát viên này được qua khóa huấn luyện đặc biệt để có thể có những nhận xét chính xác khi gặp nghi can lái xe lúc say xỉn. “Chúng tôi rất cẩn thận và có tới hai giai đoạn kiểm nghiệm,” ông Cataline nói.

“Giai đoạn thứ nhất, ngay tại hiện trường, cảnh sát phải khẳng định rằng tài xế có thực sự say xỉn hay không. Giai đoạn thứ nhì là khi về ‘bót,’ chúng tôi sẽ biết chính xác là tài xế đang bị say vì cái gì, rượu, thuốc, cần sa hay một sự pha trộn.”

“Năm nay đã quá khó khăn cho chúng ta. Không ai cần thêm chuyện rủi ro và đau lòng nữa. Đừng lái xe lúc say để mọi người có những ngày lễ an toàn.”

Ông Cataline nhắc nhở: “Lái xe lúc say không chỉ nói về rượu bia mà gồm cả thuốc có toa bác sĩ và cần sa nhất là dùng chung với thứ khác. Nên tìm hiểu kỹ về loại thuốc mình được cấp toa để biết về ảnh hưởng của nó.”

Vẫn theo ông Caltaline, hàng năm, từ ngày 3 Tháng Mười đến cuối năm, số tai nạn giao thông tăng hẳn lên nên mọi người phải rất cẩn thận khi lái xe, nhất là ban đêm.

Ít lập trạm kiểm soát hơn trước, các thành phố có khuynh hướng cho cảnh sát lái xe săn lùng người say sưa lái xe. (Hình minh họa: Mark Wilson/Getty Images)

Tại Westminster, sở cảnh sát cũng tăng cường cảnh sát giao thông tuần tiễu và săn lùng những người say xỉn lái xe.

Hạ Sĩ Ron Weber nói: “Chúng tôi gia tăng số lượng cảnh sát giao thông lái xe trong thành phố, chuyên tìm những xe lái không nghiêm túc để ngăn chặn tai nạn đáng tiếc trong thời gian lễ Tết này.”

Vào Thứ Bảy, ngày 9 Tháng Giêng, 2021, Westminster sẽ thành lập một chốt chặn để kiểm soát những ai lái xe lúc say xỉn, ông Weber cho hay.

“Mục đích của chúng tôi là để giúp cư dân có một mùa lễ Tết vui vẻ, trọn vẹn và an toàn,” ông nói.

Ngân sách cho chiến dịch “Drive Sober or Get Pulled Over” do Bộ An toàn Giao Thông California (California Office of Traffic Safety) cung cấp.

Để thêm chi tiết cho bài viết này từ hai thành phố khu vực Little Saigon là Garden Grove và Santa Ana,  phóng viên người Việt có liên lạc với Sở Cảnh Sát Santa Ana và Garden Grove nhưng chưa được hồi đáp. [kn]

Liên lạc tác giả: [email protected]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *