Cảnh sát Los Angeles điều tra vụ cựu quân nhân gốc Á Châu bị tấn công

  • by

Cảnh sát Los Angeles điều tra vụ cựu quân nhân gốc Á Châu bị tấn công

LOS ANGELES, California (NV) – Sở Cảnh Sát Los Angeles công bố đang điều tra vụ một cựu quân nhân gốc Á Châu bị tấn công ở Koreatown vào giữa Tháng Hai theo hướng tội thù ghét.

Theo đài KTLA, sự việc xảy ra hôm 16 Tháng Hai, và người bị tấn công là anh Danny Kim, 27 tuổi, cư dân Los Angeles và là một cựu lính Không Quân.

Anh Danny Kim, cựu lính Không Quân, kể lại chuyện bị tấn công ở Koreatown. (Hình: KTLA)

Tối hôm đó, anh đến khu phố người Đại Hàn, còn gọi là Koreatown, để đi ăn tối với bạn thì bị hai người đàn ông chửi bới những lời kỳ thị, và sau đó tấn công anh.

Hai nghi can dùng nhiều từ ngữ kỳ thị người Á Châu, trong đó có từ “virus Trung Quốc.”

Anh Kim cho hay mình hoàn toàn không quen biết hai người đó, và cũng không khiêu khích họ.

Bạn của nạn nhân là anh Joseph Cha vừa đến nơi hẹn gặp anh Kim thì thấy bạn mình đang bị hai nghi can tấn công. Anh liền la lên và đuổi hai nghi can đi.

Tuy nhiên, trước khi bỏ đi, hai nghi can cũng miệt thị anh Cha bằng những từ ngữ kỳ thị người Á Châu, và còn nói “lũ Á Châu chết đi.”

Sau vụ tấn công, anh Kim chỉ bị thương nhẹ ở mũi, bị bầm mắt, và kể lại: “Nếu không có anh bạn Joseph Cha thì chắc tôi phải nhập viện, có khi bị hôn mê hay thậm chí bị họ đánh chết.”

Ban đầu, anh không muốn báo cảnh sát, vì cho rằng mình đã quen với cảnh kỳ thị trong nhiều năm sinh sống và lớn lên ở Los Angeles, cũng như nhiều năm trong Không Quân.

Sở Cảnh Sát Los Angeles đang truy lùng hai nghi can tấn công anh Danny Kim, và đang tìm hình ảnh từ camera an ninh tại ngã tư đường Kenmore với đường Sixth, nơi anh bị tấn công. (TL) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *