Cảnh sát Paris giải tán đám đông ở bờ sông Seine do không giữ khoảng cách an toàn

Cảnh sát Paris giải tán đám đông ở bờ sông Seine do không giữ khoảng cách an toàn

PARIS, Pháp (NV) – Cảnh sát Pháp hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Ba, giải tán đám đông ở bờ sông Seine tại trung tâm thành phố Paris do lo ngại là người dân tụ tập quá gần nhau, không tôn trọng các quy định giữ khoảng cách an toàn để tránh lây lan COVID-19.

Hàng trăm người đã bị cảnh sát yêu cầu rời khỏi khu vực này, vốn là nơi dân chúng thường tới đi dạo, có các cuộc picnic, trong những ngày nắng đẹp. Các cảnh sát viên sau đó chặn các lối vào, đóng cả khu vực bờ sông cho tới hết ngày, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Người dân Paris ngồi đầy chật bờ sông Seine. (Hình: Bertrand Guay/AFP via Getty Images)

Các toán cảnh sát đi tuần, cầm máy phóng thanh nhắc nhở dân chúng rằng việc giữ khoảng cách an toàn đã không được tuân hành, trước khi khởi sự yêu cầu mọi người rời khỏi nơi đây.

Cảnh sát Paris trong vài tuần qua đã thường xuyên phải có biện pháp giải tán người tụ tập nơi này, do thời tiết ấm áp khiến có nhiều người muốn được hưởng ánh nắng trước khi giờ giới nghiêm khởi sự, từ 6 giờ chiều tới 6 giờ sáng.

Cảnh sát hôm Thứ Sáu cũng ra lệnh cấm uống rượu nơi bờ sông và kêu gọi người dân tuân hành lệnh giới hạn số người tụ tập.

Chính phủ Pháp cho tới nay vẫn không muốn đưa thủ đô và vùng phụ cận trở lại tình trạng đóng cửa, dù rằng số ca nhiễm COVID-19 tiếp tục gia tăng cũng như ngày càng có nhiều bệnh nhân phải vào khu điều trị đặc biệt.

Cảnh sát chặn lối vào khu bờ sông Seine sau khi giải tán đám đông. (Hình: Bertrand Guay/AFP via Getty Images)

Pháp báo cáo có thêm 23,306 ca bệnh mới hôm Thứ Bảy, giảm chút ít so với số 23,507 hôm Thứ Sáu. Hôm Thứ Bảy cũng có thêm 170 người thiệt mạng do COVID-19, nâng tổng số chết từ trước tới nay do dịch tại Pháp là 88,444.

Hôm Thứ Năm, Thủ Tướng Pháp Jean Castex hứa sẽ gia tăng chiến dịch chích ngừa, gồm cả việc mở các địa điểm chích trong cuối tuần, ở khoảng 2 chục nơi được coi là có rủi ro lây nhiễm cao, nhằm tránh việc phải có thêm hạn chế trong sinh hoạt của người dân. (V.Giang)

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *