Cảnh sát Pháp bắt giữ 250 người trong biểu tình của thành phần Áo Vàng

  • by

Cảnh sát Pháp bắt giữ 250 người trong biểu tình của thành phần Áo Vàng

PARIS, Pháp (NV) – Cảnh sát Pháp hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Chín, bắt giữ hơn 200 người và bắn lựu đạn cay để giải tán đám đông tham dự cuộc biểu tình của thành phần Áo Vàng (Yellow Vest/Gilet Jaunes), lần đầu diễn ra kể từ giữa Tháng Ba tới nay.

Theo bản tin của hãng thông tấn UPI, lần sau cùng có cuộc biểu tình của nhóm Gilet Jaunes này là ngày 14 Tháng Ba, chỉ ba ngày trước khi cả nước Pháp phải đóng cửa ở trong nhà vì đại dịch COVID-19.

Thành phần “Áo Vàng” biểu tình ở Paris hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Chín. (Hình: AP Photo/Michel Euler)

Cảnh sát bắn lựu đạn cay vào người biểu tình dọc theo đại lộ Avenue de Wagram ở Paris, trong khi có một cuộc biểu tình khác diễn ra gần trung tâm thị trường chứng khoán Paris. Ngoài ra cũng có các cuộc biểu tình ở những nơi khác trên nước Pháp.

Cảnh sát đã ra lệnh cấm biểu tình trên đại lộ Champs Elysees sau khi người biểu tình xịt sơn, viết khẩu hiệu lên Khải Hoàn Môn (Arc de Triomphe) trong cuộc xuống đường trước đó của nhóm Gilet Jaunes.

Scroll-over ads

Đến chiều tối ngày Thứ Bảy, cảnh sát Paris nói bắt giữ hơn 250 người và đưa giấy cảnh cáo cho khoảng 90 người khác.

Người biểu tình ở Paris trong khói cay mù mịt. (Hình: Alain Jocard/AFP/Getty Images)

Thành phần liên hệ với nhóm Gilet Jaunes đã dự định tổ chức bốn cuộc biểu tình hôm Thứ Bảy, nhưng cảnh sát hôm Thứ Sáu nói họ cấm biểu tình ở hai nơi.

Phong trào Gilet Jaunes khởi sự từ Tháng Mười Một năm 2018, để phản đối việc tăng giá xăng cùng là tình trạng vật giá đắt đỏ, đưa đến sự trợ giúp của chính phủ trị giá khoảng $11.05 tỷ cho người có lợi tức thấp. (V.Giang)

 

 

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *