Cảnh sát Placentia bắn chết 1 ông bị cáo buộc bắn họ trước

Cảnh sát Placentia bắn chết 1 ông bị cáo buộc bắn họ trước

PLACENTIA, California (NV) – Cảnh sát Placentia bắn trả làm thiệt mạng một ông đã bắn vào họ trong lúc họ cố gắng nói chuyện với ông ta phía sau một cơ sở thương mại sáng sớm Thứ Bảy, 29 Tháng Năm, theo thông cáo báo chí từ Sở Cảnh Sát Placentia (PPD).

Cảnh sát nhìn thấy chiếc xe khả nghi đậu phía sau một cơ sở thương mại đã đóng cửa trên đường North Rose, phía Bắc khu mua sắm Village Center at Rose, khoảng 1 giờ 10 phút sáng, Trung Úy Chris Anderson, phát ngôn viên PPD, cho hay.

Khẩu súng được tịch thu tại hiện trường, và vết đạn trên xe tuần tra của cảnh sát. (Hình: Placentia Police Department)

Nhưng khi cảnh sát tìm cách nói chuyện với người này, ông ta bắn về phía cảnh sát, trúng kính chắn gió xe tuần tra, theo ông Anderson. Ít nhất một cảnh sát viên bắn trả, đạn trúng nghi can.

Cảnh sát bắt đầu sơ cứu nghi can tới khi nhân viên cấp cứu đến nơi và đưa ông ta đi bệnh viện, ông Anderson cho biết. Nghi can qua đời ở bệnh viện.

Không có cảnh sát viên nào bị thương trong vụ nổ súng, và cảnh sát tìm thấy một khẩu súng lục có nạp đạn, ông Anderson loan báo.

Hiện vẫn chưa rõ nghi can bước xuống xe trước rồi bắn cảnh sát hay không, cũng như bao nhiêu cảnh sát viên bắn trả. Nghi can là người duy nhất trên xe, theo ông Anderson.

Lúc vụ nổ súng xảy ra, camera đeo trên người cảnh sát đang mở, và đoạn video quay lúc đó được gửi đến Biện Lý Cuộc Orange County để điều tra, ông Anderson cho biết.

Cảnh sát Placentia cũng đang điều tra nội bộ.

Hiện không có thêm thông tin nào về nghi can, lý do ông ta đậu xe phía sau cơ sở thương mại đó, hay nguyên nhân ông ta bắn cảnh sát. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *