Cảnh sát Quốc Hội bắt giữ một ông ngồi trên xe khả nghi trước TCPV

WASHINGTON, DC (NV) – Cảnh sát Quốc hội Mỹ (USCP) hôm Thứ Ba, 5 Tháng Mười, cho biết họ đã bắt một người đàn ông trèo ra khỏi chiếc SUV khả nghi đậu trước Tòa án Tối cao (TCPV) và bắt giữ anh ta, theo CNBC.

“Mọi người đều an toàn”, USCP thông báo trên Twitter.

Cảnh sát Quốc hội điều tra một chiếc xe khả nghi trước Tòa án Tối cao ở Washington, DC, Thứ Ba, Tháng 10 (Ảnh: Kevin Dietsch / Getty Images)

Cảnh sát xác định nghi phạm là Dale Paul Melvin, 55 tuổi, ở Kimball, Michigan. Anh ta đã bị bắt vì không tuân lệnh cảnh sát và hành hung một sĩ quan, USCP sau đó cho biết.

Ông Melvin đã đến thăm Điện Capitol vào tháng 8 “và đưa ra nhiều tuyên bố đáng lo ngại”, theo USCP.

Sự cố hôm thứ Ba không làm gián đoạn hoạt động của TCPV, bắt đầu ngay sau khi USCP đến hiện trường.

Phó cảnh sát trưởng USCP Jason Bell cho biết tại một cuộc họp báo sau đó, chiếc Chevy Tahoe SUV đã đậu trái phép trước TCPV vào khoảng 9:30 sáng theo giờ ET.

Khi cảnh sát đến, nghi phạm từ chối liên lạc với họ, mặc dù anh ta nói đại khái “thời gian để nói chuyện đã kết thúc”, Bell nói.

Cảnh sát sau đó “bước ra ngoài” và gọi một người thương lượng, nhưng nghi phạm vẫn từ chối nói chuyện, Bell nói.

USCP đã phong tỏa nhiều con đường xung quanh Quốc hội trong khi điều tra chiếc xe khả nghi. Họ khuyên mọi người tránh xa khu vực đó.

Cảnh sát cho nổ lựu đạn choáng để buộc nghi phạm ra khỏi xe, NBC đưa tin.

Cảnh sát không tìm thấy bất kỳ vũ khí nào trên chiếc SUV, Bell nói.

Sự cố hôm thứ Ba xảy ra vào ngày thứ hai của giai đoạn làm việc mới của TCPV. Các thẩm phán có mặt trong phòng xử án để nghe tranh luận trực tiếp, bắt đầu từ 10 giờ sáng theo lịch trình.

Vụ án cũng diễn ra chỉ vài giờ trước khi xét xử Floyd Ray Roseberry, người đã đậu một chiếc xe bán tải trước Thư viện Quốc hội Mỹ vào tháng 8 và tuyên bố rằng nó đang chở chất nổ. Mối đe dọa đã khiến TCPV và một số tòa nhà trong Quốc hội phải sơ tán. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *