Cảnh sát Quốc Hội yêu cầu tăng cường Vệ Binh Quốc Gia vào ngày 18 Tháng Chín

  • by

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan Cảnh sát Quốc hội Hoa Kỳ (USCP) hôm thứ Tư, 15 tháng 9, đã yêu cầu Bộ Quốc phòng hỗ trợ Vệ binh Quốc gia trong việc bảo vệ Điện Capitol vào ngày 18 tháng 9 trong trường hợp có sự cố.

Một cuộc biểu tình cực hữu lớn dự kiến ​​diễn ra tại Washington DC vào thứ Bảy để ủng hộ những người tham gia cuộc nổi dậy tại Quốc hội hồi đầu năm nay, những người hiện đang bị giam giữ sau khi thụ án hoặc đang chờ xét xử. phán xét.

J. Thomas Manger, cảnh sát trưởng quốc hội, đã nói chuyện với báo chí hôm thứ Hai sau cuộc họp với các nhà lãnh đạo Capitol về tình hình an ninh vào ngày 18 tháng 9. (Ảnh: Anna Moneymaker / Getty Images)

“USCP yêu cầu Bộ Quốc phòng triển khai Vệ binh Quốc gia để hỗ trợ bảo vệ an ninh của Quốc hội nếu tình hình là cần thiết vào ngày 18 tháng 9”, theo thông báo từ Sở Cảnh sát Quốc hội.

Hiện chưa có thông tin chi tiết nào được đưa ra về số lượng lính Vệ binh Quốc gia có thể được triển khai theo yêu cầu trên.

Sau khi được các quan chức an ninh thông báo tóm tắt về tình hình và các thông tin tình báo liên quan trong cuộc gặp với các lãnh đạo quốc hội, Thượng nghị sĩ Chuck Schumer (D-New York), cho biết: “Những người biểu tình lần này dường như được chuẩn bị rất, rất kỹ lưỡng, công phu hơn Ngày 6 tháng 1. Tôi nghĩ nhóm người này đã sẵn sàng cho bất cứ thứ gì và mọi thứ ”.

Công nhân đang lắp ráp hàng rào xung quanh Quốc hội vào chiều thứ Tư, ngày 15 tháng 9, chuẩn bị cho các cuộc biểu tình vào thứ Bảy tới. (Ảnh: Kevin Dietsch / Getty Images)

Cuộc họp về báo cáo an ninh trên còn có sự tham dự của bà Nancy Pelosi (D-California), Chủ tịch Quốc hội, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (Cộng hòa-Kentucky), Lãnh đạo thiểu số Thượng viện và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện. Dân biểu Kevin McCarthy (Cộng hòa-California), Lãnh đạo thiểu số Hạ viện.

J. Thomas Manger, chỉ huy của USCP, cho biết hàng rào an ninh sẽ hoạt động trở lại một hoặc hai ngày trước thứ Bảy và “sẽ di chuyển nhanh chóng” sau cuộc biểu tình.

Hàng rào, lần đầu tiên được dựng lên sau khi những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump bạo loạn trong Quốc hội vào ngày 6 tháng 1 và sau đó bị tháo dỡ vào tháng 7.

Ngày hôm đó, một nhóm người bạo động mang theo cờ và biểu ngữ mang tên Trump đã tuần hành tới Quốc hội để cố gắng làm gián đoạn quá trình xác nhận kết quả chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 của Tổng thống Joe Biden, vốn khi đó được tiến hành dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Joe Biden. ghế của cựu Phó Tổng thống Mike Pence.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia bảo vệ Quốc hội sau vụ bạo loạn ngày 6/1. (Hình ảnh: ERIC BARADAT / AFP qua Getty Images)

Trước khi cuộc nổi dậy nổ ra, cựu tổng thống thứ 45 đã có bài phát biểu nảy lửa trước Nhà Trắng dựa trên việc bịa đặt “cuộc bầu cử gian lận” để kích động những người ủng hộ kéo xuống Quốc hội.

Hình ảnh thu được từ máy quay video do cảnh sát quốc hội đeo cho thấy những kẻ bạo loạn sử dụng cờ và biểu ngữ làm vũ khí để tấn công lực lượng an ninh của tòa nhà biểu tượng cho quyền lực của đảng Dân chủ ở Mỹ và thậm chí đòi treo cổ cả cựu Phó Tổng thống Pence và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Bốn người chết trong ngày xảy ra bạo loạn, một người bị cảnh sát bắn chết và ba người chết trong khi được chăm sóc y tế.

Một nghị sĩ đã bị hành hung bởi những người biểu tình và sau đó đã chết.

Bốn cảnh sát liên quan đến an ninh của Điện Capitol đã tự sát trong vài tháng sau đó. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *