Cảnh sát Seal Beach điều tra lá thư hăm dọa bà gốc Á

Cảnh sát Seal Beach điều tra lá thư hăm dọa bà gốc Á

SEAL BEACH, California (NV) – Cảnh sát Seal Beach đang điều tra lá thư mang tính hăm dọa gửi cho một bà gốc Á Châu, theo City News Service hôm Thứ Ba, 23 Tháng Ba.

Hôm Thứ Hai, có người gọi điện thoại báo cảnh sát mẹ cô nhận được lá thư trong hộp thư.

Lá thư viết tay không ký tên, hăm dọa một bà gốc Á Châu ở khu Leisure World tại Seal Beach, California. (Hình: Seal Beach Police Department)

Người gọi điện thoại cho hay mẹ cô là cư dân khu Leisure World dành cho người cao niên.

Cảnh sát đang cố gắng xác định danh tính người gửi lá thư viết tay không có chữ ký này.

Người viết thư yêu cầu người nhận dời đi chỗ khác nhằm “giảm bớt một người Á Châu [mà họ] phải chịu đựng ở Leisure World. Bọn Châu Á tụi mày đang chiếm cộng đồng người Mỹ của tụi tao! Mọi người sống ở đây đều không hài lòng chuyện đó – nói thật đó!!! Coi chừng! Gom hết đồ đạc rồi cút về quê hương của mày đi!”

“Thù ghét bất kỳ người nào trong cộng đồng chúng ta đều đáng khinh và sẽ không thể dung thứ,” ông Philip L. Gonshak, cảnh sát trưởng Seal Beach, nói. “Khắp cả nước, nạn bạo lực ngày càng tăng chống người Mỹ gốc Á Châu và Pacific Islander. Các nhà điều tra của chúng tôi đang nỗ lực lần theo bất kỳ manh mối nào chúng tôi nhận được.”

Cảnh sát Seal Beach kêu gọi bất kỳ ai biết về vụ này gọi cho nhà điều tra Jon Ainley số 562-799-4100, “extension” là 1113, hoặc gửi email cho [email protected]. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *