Cảnh sát tịch thu súng của đôi vợ chồng chĩa súng vào người biểu tình

St. LOUIS, Missouri (NV) – Đôi vợ chồng ở St. Louis, Missouri, chĩa súng vào người biểu tình, nộp súng cho cảnh sát sau khi cảnh sát đến khám nhà, đài NBC News đưa tin vào Thứ Bảy, 11 Tháng Bảy.

Cảnh sát đến nhà ông Mark và bà Patricia McCloskey hôm Thứ Sáu để điều tra sự việc.

Vợ chồng này được nhắc đến ầm ĩ trên mạng xã hội tháng trước sau khi chĩa súng trường và súng lục vào nhóm người biểu tình phản đối nạn bạo lực của cảnh sát cũng như những hành động gần đây của thị trưởng thành phố.

Hình ảnh và video cuộc đối đầu hôm 28 Tháng Sáu giữa hai bên lan truyền khắp mạng xã hội giữa lúc làn sóng biểu tình ủng hộ phong trào “Mạng Sống Người Da Màu Cũng Quan Trọng” diễn ra cả nước sau cái chết của ông George Floyd.

Trong một đoạn video, người ta nghe tiếng ông Mark McCloskey hét lớn: “Cút mẹ ra khỏi khu phố của tao. Đây là đất riêng. Cút đi.”

Vụ đối đầu kết thúc mà không có ai thương vong hay bị bắt.

Hôm Thứ Bảy, Sở Cảnh Sát S. Louis ra thông báo cho hay cảnh sát đến khám nhà ông bà McCloskey ở khu nhà giàu Central West End.

“Cảnh sát tịch thu tại nhà này một khẩu súng Colt, một khẩu súng trường bán tự động làm tang chứng,” thông báo cho biết.

Sở cảnh sát không nói thêm chi tiết.

Ông Joel Schwartz, luật sư thứ nhì đại diện cho vợ chồng ông McCloskey, cho hay cảnh sát không khám nhà đôi vợ chồng này, và họ tự nguyện nộp khẩu súng trường.

Món vũ khí thứ nhì, có lẽ súng lục, được nộp cho vị luật sư trước, ông Schwartz nói.

Ông Schwartz khẳng định thân chủ của ông vô tội, và tuyên bố họ là “công dân biết tuân thủ luật pháp và hành xử đúng quyền hạn hôm đó.”

Luật sư Schwartz nói thêm rằng hai vợ chồng cảm thấy hối hận về hành động của mình, nhưng quả quyết họ không phạm bất kỳ luật nào.

Biện Lý Cuộc St. Louis County cho hay vụ này vẫn đang được điều tra. (Th.Long)

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *