Cảnh sát trưởng ở Colorado khuyến cáo ‘tay mơ’ chớ vào khu địa hình hiểm trở

  • by

BLACK BEAR PASS, Colorado (NV) – Tai nạn ở khu vực Black Bear Pass, Colorado, giữa các thành phố Telluride và Ouray, nơi những người thích đi off-road thích đến, không xảy ra quá thường xuyên nhưng có thể xảy ra, với những thiệt hại và thương tích nghiêm trọng.

Theo báo cáo của The Drive vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9, đã xảy ra một vụ tai nạn khác tại địa điểm này vào cuối tuần qua, khiến một chiếc Ford Bronco Sport bị lật nhiều lần, rơi xuống đất 400 feet (hơn 121 m), gây ra một vụ tai nạn. Một người trên xe ô tô con bị thương nặng và chiếc ô tô được cho là biến dạng.

Chiếc xe Ford Bronco Sport sau khi lăn bánh từ đèo xuống đất. (Hình ảnh: Cảnh sát trưởng hạt San Miguel qua Facebook)

Điều này đã khiến cảnh sát trưởng hạt San Miguel Bill Masters cảnh báo rằng: “Đèo Gấu Đen là một con đường cực kỳ nguy hiểm. Chỉ những người đi địa hình có kinh nghiệm, có xe địa hình được chuẩn bị kỹ lưỡng mới nên sử dụng cung đường này ”.

Tai nạn xảy ra với Bronco Sport vào sáng Chủ nhật, khi tài xế và một hành khách đi sai đường lên đèo một chiều này. Họ không biết rằng họ đang mắc sai lầm cho đến khi họ đạt đến một điểm chặt chẽ. Hành khách xuống xe giúp tài xế quay đầu lại. Nhưng trong lúc rẽ, chiếc xe đã vượt qua sườn núi và lăn xuống vực.

Địa hình hiểm trở nơi xảy ra vụ tai nạn. (Hình ảnh: Cảnh sát trưởng hạt San Miguel qua Facebook)

Chiếc xe này lật khoảng 400 feet trước khi dừng lại, hất văng một nữ tài xế 23 tuổi và con chó cưng của cô ra ngoài. Người lái xe bị thương nặng và được đưa đến Trung tâm Y tế Khu vực Telluride, trong khi chú chó chỉ bị thương nhẹ và được đưa đến một phòng khám thú y gần đó.

Đèo Gấu Đen bị đóng cửa trong vài giờ để dọn dẹp trước khi mở cửa trở lại. Chiếc Bronco Sport dính vào vụ tai nạn cũng nổ máy, nát bét phía trước và sau, nhưng phần lớn khoang lái còn nguyên vẹn.

Đèo Black Bear ở Colorado không phải là nơi dành cho những “newbie” lái xe địa hình. (Hình ảnh: Cảnh sát trưởng hạt San Miguel qua Facebook)

Cảnh sát trưởng Masters cho biết, mặc dù đây là đường công cộng, mọi người đều có quyền lái xe, nhưng điều đó không có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể hoặc nên lái xe qua nếu không có đủ kinh nghiệm hoặc phương tiện chưa được chuẩn bị để lái. chạy địa hình.

Theo Masters, “Bất cứ ai 16 tuổi, mới lấy bằng lái xe vài giờ trước đó, đều có thể lái chiếc sedan những năm 1980 của Grandma để lái thử, nhưng điều đó sẽ không an toàn.” (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *