Cảnh sát truy lùng nghi can 3 vụ tấn công tình dục ở Aliso Viejo

ALISO VIEJO, California (NV) – Cảnh sát Quận Cam đang truy lùng nghi phạm trong 3 vụ tấn công tình dục ở Aliso Viejo, Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam (OCSD) thông báo trên Facebook hôm Chủ nhật 29/8.

Trong vụ việc mới nhất, một phụ nữ khoảng 40 tuổi đang đi dạo một mình trong thành phố vào tối thứ Bảy tuần trước thì bị một người đàn ông túm lấy cô từ phía sau và kéo cô vào một bụi cây gần đó, khiến cô bất tỉnh. Khi tỉnh lại, người phụ nữ phát hiện anh ta đã biến mất, theo OCSD.

Bản phác thảo chân dung nghi phạm trong vụ tấn công đầu tiên (trái) và lần thứ hai. (Hình ảnh: Sở Cảnh sát trưởng Quận Cam)

“Do tình huống như vậy, nạn nhân không biết mô tả nghi phạm như thế nào hoặc chuyện gì đã xảy ra sau khi bị bắt cóc và kéo vào bụi rậm,” OCSD nói.

Vụ tấn công xảy ra gần đường Pacific Park và đường Alicia vào khoảng 11 giờ đêm. Đây là lần thứ ba một phụ nữ bị tấn công ở khu vực đó kể từ năm 2020 và các quan chức OCSD coi đây là những vụ tấn công tình dục.

Hai vụ đầu tiên được báo cáo gần Woodfield Park. Các nhà điều tra đã lấy mẫu ADN từ quần áo của cả hai nạn nhân. Kết quả xét nghiệm cho thấy ADN của cả hai mẫu đều giống nhau.

OCSD đã không lấy mẫu DNA trong cuộc tấn công thứ ba. Tuy nhiên, họ chắc chắn rằng thủ phạm của cả ba vụ án đều là một người duy nhất.

Cảnh sát trưởng Don Barnes của OCSD cho biết: “Điều cần thiết là phải xác định được người này để anh ta không có cơ hội tấn công lần nữa”.

Vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào ngày 20 tháng 1 năm 2020. Một cô gái 22 tuổi đang trượt ván gần Công viên Woodfield thì một người đàn ông đến gần và cố bắt chuyện. Sau đó anh ta nắm lấy cô, nhưng cô đã chống trả và la hét cho đến khi anh ta bỏ chạy.

Vụ thứ hai xảy ra vào ngày 2 tháng 4 năm 2020. Một phụ nữ khoảng 30 tuổi bị một người đàn ông túm lấy từ phía sau và đẩy vào một bụi cây gần đó. Nạn nhân cũng chống trả lại kẻ tấn công.

OCSD mô tả nghi phạm là “khoảng 35 tuổi, mắt đen, không có tóc hoặc ít, cơ bắp, mặc áo sơ mi đen, quần đùi đen và đi giày quần vợt.”

OCSD cho biết họ đã triển khai “một số hoạt động” trong khu vực đó kể từ cuộc tấn công đầu tiên, nhưng chưa xác định được nghi phạm.

OCSD kêu gọi bất kỳ ai có thông tin về nghi phạm hãy gọi cho các điều tra viên của OCSD theo số 714-647-7419. (Th. Long)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *