Cảnh sát truy tìm người miệt thị chủng tộc và đe doạ một phụ nữ gốc Á khu ngoại ô Sacramento

Cảnh sát truy tìm người miệt thị chủng tộc và đe doạ một phụ nữ gốc Á khu ngoại ô Sacramento

WOODLAND, California (NV) – Cảnh sát thành phố Woodland, cách thủ phủ Sacrmento 15 phút lái xe về hướng Đông Bắc, đang truy lùng một người đàn ông buông lời miệt thị chủng tộc, bài Á Châu nhắm vào một phụ nữ tại bãi đậu xe khu Walmart, theo nhật báo Sacramento Bee.

Sự việc xảy ra vào ngày Thứ Năm, 25 Tháng Ba, một phụ nữ gốc Á báo cho cảnh sát biết khi bà đi ra khỏi siêu thị Walmart tại góc đường California và West Elliot Street khoảng 7 giờ tối, một người đàn ông tiến tới, nhắm vào bà la to: “Tìm người Hoa và giết hết đi!”

Một người đàn ông gốc Á cầm bảng “Kỳ thị là virus” tại cuộc tập họp chống nạn thù ghét người Á Châu, ngày 13 Tháng Ba ở Seattle. (Hình minh hoạ: JASON REDMOND/AFP via Getty Images)

Người phụ nữ vội vã bước ra khỏi bãi đậu xe và đi bộ về nhà, nhưng người đàn ông kia tiếp tục đi theo và la hét những lời miệt thị chủng tộc. 

Bà gọi báo cảnh sát khi đang trên đường đi bộ về tới khu chung cư của mình và trốn tránh tại bãi đậu xe không dám vào nhà.

Khi cảnh sát tới, người đàn ông kỳ thị đã bỏ đi, và cảnh sát không tìm thấy đương sự.

“Sở Cảnh Sát Woodland không dung thứ tất cả những hành động kỳ thị chủng tộc, giới tính, khuynh hướng tình dục, hay tôn giáo,” theo thông báo của giới thẩm quyền. “Cơ quan cảnh sát tiếp tục theo dõi các trường hợp này một cách nghiêm trọng. Chúng tôi ghi nhận hàng loạt những vụ tấn công các cư dân gốc Á trên toàn quốc hiện nay.”

Sở cảnh sát Woodland kêu gọi những người gốc Á gặp trường hợp bị tấn công phải trình báo ngay với nhân viên công lực.

Về sự việc miệt thị với người phụ nữ gốc Á kể trên, cảnh sát kêu gọi những ai biết được tung tích hay thông tin về người đàn ông kỳ thị đó liên lạc qua số 530-666-2411. (MPL) 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *