Cảnh sát viên bắn chết Daunte Wright, cảnh sát trưởng Brooklyn Center cùng từ nhiệm

Cảnh sát viên bắn chết Daunte Wright, cảnh sát trưởng Brooklyn Center cùng từ nhiệm

BROOKLYN CENTER, Minnesota (NV) – Nữ cảnh sát viên Kim Potter thuộc sở cảnh sát thành phố Brooklyn Center ở Minnesota, người bắn chết anh Daunte Wright hôm Chủ Nhật vừa qua, đã từ nhiệm, theo bản thông cáo của nghiệp đoàn cảnh sát địa phương hôm Thứ Ba, 13 Tháng Tư.

Cảnh sát trưởng thành phố này, ông Tim Gannon, cũng loan báo ông rời khỏi chức vụ, theo bản tin của tờ báo The New York Times.

Cảnh sát trưởng Brooklyn Center Tim Gannon. (Hình: Stephen Maturen/Getty Images)

Trong lá thư gửi tới giới chức lãnh đạo thành phố hôm Thứ Ba, cảnh sát viên Potter nói rằng đơn xin từ nhiệm của bà có hiệu lực tức thời, theo nghiệp đoàn.

Cảnh sát viên Potter viết rằng: “Tôi yêu mến công việc của một cảnh sát viên và đã phục vụ cộng đồng này với tất cả tấm lòng, nhưng tôi tin rằng sẽ là điều tốt đẹp cho cộng đồng, cho sở cảnh sát và cho các đồng nghiệp nếu tôi từ nhiệm ngay lập tức.”

Nghiệp đoàn cảnh sát Law Enforcement Labor Services đại diện cho hơn 6,400 nhân viên công lực khắp tiểu bang Minnesota.

Bà Potter, năm nay 48 tuổi, đã phục vụ tại sở cảnh sát thành phố Brooklyn Center trong 26 năm qua. Bà trở thành cảnh sát viên ở Minnesota năm 1995 sau khi tốt nghiệp đại học St. Mary’s College ở Winona, Minnesota năm 1994.

Sau khi xảy ra vụ nổ súng làm thiệt mạng anh Wright, 20 tuổi, bà bị tạm ngưng nhiệm vụ.

Cảnh sát trưởng Gannon nói sau khi xem đoạn video từ máy ghi hình đeo trên người cảnh sát viên Potter, ông thấy rằng bà này định dùng súng bắn điện nhưng lại rút lầm khẩu súng lục, làm anh Wright thiệt mạng. (V.Giang)

 

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *