Cảnh sát viên bắn chết phụ nữ trong vụ bạo loạn 6 Tháng Giêng không bị tội

WASHINGTON, DC (NV) – Cơ quan cảnh sát quốc hội cho biết hôm thứ Hai 23/8 rằng cuộc điều tra nội bộ không tìm thấy hành vi sai trái nào trong vụ xả súng giết chết Ashli ​​Babbitt, một người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump bởi một sĩ quan cảnh sát. Bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội ngày 6/1.

Theo hãng tin Reuters, trong một thông cáo gửi tới báo chí, sở cảnh sát nói rằng hành động của sĩ quan này là “đúng luật và phù hợp với quy tắc của sở cảnh sát.”

Cảnh sát quốc hội tuần tra. (Ảnh: AP Photo / Jose Luis Magana)

Viên chức này, danh tính đang được giữ bí mật để bảo vệ an ninh cá nhân và gia đình, sẽ không phải chịu bất kỳ hình thức kỷ luật nào.

Cô Babbitt, 35 tuổi, cựu quân nhân Không quân Mỹ, tin vào thuyết âm mưu của những kẻ cực đoan cực hữu đăng trên các trang mạng xã hội, đồng thời cho rằng ông Trump thua cuộc bầu cử năm 2020 vì tình hình công vụ. gian lận bầu cử trên toàn quốc.

Sở cảnh sát quốc hội cho biết trong một tuyên bố: “Hành động của sĩ quan trong trường hợp này có thể đã cứu các thành viên Quốc hội và nhân viên của họ khỏi bị thương nghiêm trọng hoặc ngay lập tức.” thậm chí tử vong vì các cuộc bạo loạn của đám đông. “

Hơn 570 người hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự liên quan đến vụ tấn công vào Điện Capitol, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và khiến các nhà lập pháp khi đó phải tạm thời tìm nơi trú ẩn khi họ tiến hành. tiến hành kiểm phiếu của Cử tri đoàn, xác nhận việc Biden đắc cử tổng thống.

Thông báo của sở cảnh sát quốc hội được đưa ra khoảng 4 tháng sau khi Bộ Tư pháp cho biết các công tố viên liên bang sẽ không truy tố sĩ quan liên quan đến vụ xả súng.

Bà Babbitt đã bị bắn chết khi đám đông cố gắng mở cánh cửa có rào chắn bằng ghế và được cảnh sát quốc hội bảo vệ. Cánh cửa này dẫn vào hành lang nơi đặt văn phòng của người phát ngôn Hạ viện Hoa Kỳ. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *