Cảnh sát viên Chicago say rượu bắn người, bị truy tố

  • by

Cảnh sát viên Chicago say rượu bắn người, bị truy tố

CHICAGO, Illinois (AP) – Một cảnh sát viên ở Chicago hiện bị truy tố tội định giết người và các tội danh khác sau khi bắn người trong khi say rượu, lúc ngoài giờ làm việc.

Cảnh sát viên Joseph Cabrera, 38 tuổi, bị cáo buộc là nhắm bắn vào một thanh niên 22 tuổi và sau đó khai gian với nhân viên điều tra về việc này, bằng cách nói rằng “bị tấn công và xô té xuống đất,” trước khi phải nổ súng để tự vệ, theo bản tin của CBS Chicago hôm Thứ Năm, 11 Tháng Hai.

Nghi can Joseph Cabrera. (Hình: CBS Chicago)

Do lời khai sai trái này của nghi can Cabrera mà thanh niên 22 tuổi “bị đối xử như kẻ phạm tội” và bị tống giam, theo các công tố viên. Người này sau đó được thả ra mà không bị truy tố tội gì.

Nghi can Cabrera, người làm việc được tám năm cho Sở Cảnh Sát Chicago, lúc đầu chỉ bị truy tố về tội nổ súng trái phép và có hành vi làm mất trật tự công cộng trong sự việc xảy ra hôm 13 Tháng Mười năm ngoái. Tuy nhiên, tuần qua ông bị truy tố thêm tội tìm cách giết người, báo cáo sai trái hành vi phạm pháp và cản trở công lý, theo bản tin của tờ báo địa phương Chicago Sun-Times.

Xem Thêm

Không nên dùng thuốc giảm đau trước hoặc sau khi chích ngừa COVID-19

Đông y chữa bệnh mất tiếng

Ngăn Facebook theo dõi hoạt động cá nhân

Các công tố viên nói rằng nạn nhân và người bạn gái 21 tuổi đang ngồi trong xe thì nghi can lái tới đậu phía sau xe họ và hỏi “có cần xe cứu thương hay không?”

Hai người này ngạc nhiên trước thái độ lạ lùng của nghi can Cabrera và lái xe đi nơi khác. Sau đó, họ quay trở lại, thì nghi can cũng lái đến, bước ra khỏi xe, la hét ra lệnh cho họ phải đi nơi khác.

Thanh niên 22 tuổi kia bước ra khỏi xe để đối đầu với nghi can thì bị viên cảnh sát nắm cổ và đấm vào đầu, trước khi rút súng bắn về phía thanh niên này. Nạn nhân may mắn không trúng đạn.

Thanh niên này và bạn gái chạy vào nhà cô ta ở gần đó, trong khi nghi can Cabrera gọi điện thoại cấp cứu 911, nói bị tấn công và phải nổ súng tự vệ.

Tuy nhiên, một nhân chứng, dắt chó đi dạo lúc đó, đã bác bỏ lời khai của nghi can.

Nghi can Cabrera được chở vào bệnh viện và kết quả thử máu cho thấy có độ cồn cao hơn gấp đôi mức cho phép. (V.Giang) [qd]

—————

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *