Cảnh sát viên San Franciso không chích vaccine, qua đời sau khi nhiễm COVID-19

  • by

SAN FRANCISCO, California (NV) – Một cảnh sát San Francisco, người đã bị đình chỉ công việc được trả lương vì không nhận được vắc-xin theo thời hạn của thành phố, đã chết sau khi ký hợp đồng với COVID-19, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Hãng thông tấn AP đưa tin hôm thứ Ba, ngày 9 tháng 11, cảnh sát Jack Nyce, 46 tuổi, đã xét nghiệm dương tính với vi rút gây bệnh COVID-19 vào thứ Ba, ngày 2 tháng 11, và chết hôm thứ Năm. Thứ Bảy tuần trước tại một bệnh viện ở thành phố Manteca, vợ anh, Melissa Nyce, nói với tờ San Francisco Chronicle địa phương.

Cảnh sát tuần tra khu phố Tàu ở San Francisco. (Hình minh họa: Justin Sullivan / Getty Images)

The Chronicle đưa tin Melissa Nyce từ chối cho biết liệu chồng cô đã được tiêm phòng hay chưa. Tuy nhiên, phó chủ tịch công đoàn cảnh sát San Francisco, Trung úy Tracy McCray, nói rằng mặc dù Jack Nyce đang ở nhà 30 ngày vì không đi chích ngừa theo thời hạn thành phố, nhưng anh ta vẫn được trả lương. tiền lương trong thời gian này.

Cái chết của ông Nyce được đưa ra vào thời điểm lệnh buộc các nhân viên chính phủ phải tiêm vắc xin đang vấp phải sự phản kháng.

Sở cảnh sát San Francisco tuần trước cho biết có tới 70 người, bao gồm cả sĩ quan và nhân viên dân sự, đã bị tạm giam tại nhà do không đáp ứng các yêu cầu tiêm chủng vào ngày 1 tháng 11. Một tuyên bố của cảnh sát cho biết tính đến ngày 2 tháng 11 là 97,5%. của các nhân viên sở cảnh sát San Francisco đã được tiêm phòng đầy đủ.

Bất kỳ sĩ quan nào từ chối tiêm phòng trước ngày 13 tháng 11 sẽ bị đưa ở nhà mà không phải trả tiền cho đến khi Ủy ban Cảnh sát San Francisco họp để giải quyết vấn đề.

Vợ của ông Nyce cho biết chồng bà đã phục vụ trong ngành cảnh sát được 17 năm và yêu công việc của mình. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *