Cảnh sát viên Santa Ana bảo kê doanh nghiệp lậu, gồm sòng bài của người Việt

  • by

Cảnh sát viên Santa Ana bảo kê doanh nghiệp lậu, gồm sòng bài của người Việt

SANTA ANA, California (NV) – Một cảnh sát viên Santa Ana hôm Thứ Tư, 24 Tháng Hai, nhận tội lấy $128,000 tiền hối lộ để bảo kê doanh nghiệp bất hợp pháp trong thành phố này, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Ông Steven Lopez, 29 tuổi, thú nhận lấy số tiền này từ một tội phạm không nêu tên, đổi lại, ông hứa ngăn cảnh sát đến kiểm tra, lục soát hoặc đóng cửa những doanh nghiệp đó.

Ông Lopez là nhân viên Sở Cảnh Sát Santa Ana từ Tháng Tư năm 2016. (Hình minh họa: Santa Ana Police Department)

Người đàn ông đưa hối lộ muốn ông Lopez bảo kê sòng bài của người Việt, theo một người biết về vụ này. Hiện không rõ ông Lopez đủ thẩm quyền để bảo kê hay không. Ông Lopez làm cảnh sát viên Santa Ana từ năm 2016.

Ông Lopez nhận một phần tiền hối lộ hồi Tháng Chín năm ngoái lúc gặp người đàn ông đó vào buổi tối trên sân thượng bãi đậu xe phía bên kia đường đối diện Sở Cảnh Sát Santa Ana, ông Daniel Lim, công tố viên liên bang, cho hay trong phiên tòa được tổ chức qua Internet.

Một lần khác, ông Lopez đang mặc đồng phục cảnh sát và đang lái xe cảnh sát khi nhận một khoản hối lộ ở góc đường West 1st với đường Fairview ở Santa Ana, theo ông Lim.

Ông Lopez nhận một tội nhận hối lộ. Ông có thể lãnh án tối đa 10 năm tù và nộp phạt $250,000.

Ông Lopez vẫn đang được Sở Cảnh Sát Santa Ana cho nghỉ phép có lương. Theo lịch, tòa sẽ kết án vào ngày 3 Tháng Năm. (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *