Cảnh sát viên Westminster đấm vào mặt một phụ nữ trong lúc bắt giữ

Cảnh sát viên Westminster đấm vào mặt một phụ nữ trong lúc bắt giữ

WESTMINSTER, California (NV) – Một cảnh sát viên Westminster được tạm cho nghỉ phép có lương sau khi đấm vào mặt một phụ nữ hai lần trong vụ bắt giữ hôm Thứ Tư, 21 Tháng Tư, theo thông cáo báo chí của Sở Cảnh Sát Westminster (WPD).

Sự việc xảy ra khoảng bốn giờ chiều khi cảnh sát nhận được tin báo có người bị tấn công trên đường Locust và đến hiện trường. Theo tin báo, một phụ nữ đánh một phụ nữ khác đang cố gắng cứu chú chó đang chạy ngoài đường, thông cáo cho hay.

Đoạn video đăng trên Instagram của @ochoods cho thấy cảnh sát viên Westminster đấm một phụ trong vụ bắt giữ hôm 21 Tháng Tư. (Hình: Instagram)

Nghi can được xác nhận là cô Ciomara Garcia, 34 tuổi, cư dân Westminster, và lúc đó, cảnh sát biết cô ta đang có lệnh bắt giữ của tòa với cáo buộc phá hoại.

Cảnh sát còng tay cô Garcia và cho biết cô ta có dấu hiệu say rượu hay ma túy, theo cảnh sát.

Trong lúc họ chờ nhân viên cấp cứu đến giúp cô Garcia, cô ta “không hợp tác” và “chống cự” cảnh sát, cảnh sát cho hay.

Trong khi cố gắng khống chế cô Garcia, một cảnh sát viên đấm vào mặt cô ta hai lần, theo thông cáo báo chí.

“Hai cảnh sát viên WPD lập tức can thiệp và xoa dịu tình hình,” thông cáo cho biết, còn cô Garcia được đưa đi bệnh viện gần đó để kiểm tra.

Không có tin nào cho hay cô Garcia bị thương và cô ta được đưa vô nhà tù Orange County theo lệnh bắt giữ nêu trên, cảnh sát loan báo.

Cảnh sát viên đấm cô Garcia được tạm cho nghỉ phép có lương sau khi người đi đường quay phim được cảnh đó rồi cung cấp video cho cảnh sát, theo thông cáo. Có tin, WPD đang điều tra nội bộ.

Biện Lý Cuộc Orange County sẽ đánh giá việc cảnh sát viên này sử dụng vũ lực để xác định có thể khởi tố hình sự hay không, cảnh sát cho biết.

Biện lý cuộc cũng sẽ xác định có truy tố cô Garcia hay không về tội hành hung, say rượu hay ma túy, chống cự cảnh sát và tấn công cảnh sát.

“WPD biết rõ đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội,” theo thông cáo. “WPD xem đây là vụ nghiêm trọng và sẽ bảo đảm điều tra theo đúng pháp luật và sự thật.” (Th.Long)

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *