Cảnh sát Washington, DC, bắn chết một ông đeo súng ngủ trên xe

WASHINGTON, DC (NV) – Theo Fox News, cảnh sát ở Washington, DC, đã bắn chết một nghi phạm dùng súng trong một vụ xe lạ vào sáng sớm Thứ Tư, 25 Tháng Tám.

Sở cảnh sát Metropolitan (MPD) nhận được tin báo về một tài xế bất tỉnh trong chiếc BMW màu đen, và đã điều động các cảnh sát đến hiện trường lúc 3 giờ sáng. Khi đến nơi, cảnh sát tìm thấy người đàn ông với một khẩu súng ở thắt lưng.

Nghi phạm được thông báo đã chết tại bệnh viện. (Hình minh họa: Sở cảnh sát đô thị)

Cảnh sát đã sử dụng lá chắn chống đạn và cố gắng đánh thức người đàn ông mà không làm anh ta giật mình. Tuy nhiên, tình hình trở nên căng thẳng đến mức cảnh sát đã bắn chết người đàn ông khi anh ta cố gắng lái xe đi, cảnh sát cho biết. Người đàn ông đã xác định được nguyên nhân gốc rễ, và cảnh sát đã gọi nhân viên y tế đến đưa anh ta đến bệnh viện địa phương.

Cảnh sát trưởng DC Robert Contee cho biết trong một cuộc họp báo sáng thứ Tư, nhân viên cấp cứu thông báo anh ta đã chết tại bệnh viện.

Ông Contee than thở về kết quả này, đặc biệt vì đây là vụ xả súng cảnh sát thứ hai ở DC trong 24 giờ.

“Thật không may, chúng tôi phải đối phó với những người có súng trong cộng đồng,” Contee nói trong một cuộc họp báo. “Rõ ràng, khi người dân có súng, cộng đồng bất an, cảnh sát cũng bất an”.

“Thật không may, một người nào đó đã chết,” Contee nói thêm. “Tôi rất vui vì viên cảnh sát không bị thương trong tình huống này, nhưng chúng tôi không mong đợi sẽ liên quan đến một việc như vậy.”

Cảnh sát sau đó đã thu hồi khẩu súng tại hiện trường. Theo Contee, từ đầu năm đến nay, MPD đã thu giữ hơn 1.400 khẩu súng bất hợp pháp.

Ông cho biết có bốn hoặc năm cảnh sát có liên quan đến vụ việc, nhưng cuộc điều tra sẽ tập trung vào viên cảnh sát bị buộc tội bắn nghi phạm. (Th. Long) [qd]

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *