Cảnh sinh viên Nga tìm đường thoát thân nhảy ra khỏi cửa sổ từ trên lầu cao trong vụ xả súng

  • by

PERM, Nga (NV) – Hình ảnh kinh hoàng trên điện thoại di động cho thấy các sinh viên Nga cố gắng trốn thoát bằng cách nhảy từ cửa sổ trên lầu, ít nhất là 20 feet, khi một tay súng mặc đồ đen bắn chết tại trường đại học. tại Đại học Bang Perm vào thứ Hai, ngày 20 tháng 9.

Theo tờ Independent của Anh, ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 2 chục người bị thương trong vụ xả súng này.

Các sinh viên đã nhảy từ tầng cao nhất để tìm cách thoát thân. (Ảnh chụp từ màn hình TV Russia Times)

Các nhà chức trách cho biết tay súng là một sinh viên được trang bị súng ngắn và nổ súng lúc 11:30 sáng tại Đại học bang Perm, nơi có ít nhất 3.000 sinh viên đang ở trong khuôn viên trường.

Học sinh dùng bàn ghế chặn cửa lớp, trong khi hàng loạt học sinh khác liều lĩnh nhảy ra cửa sổ từ tầng hai cao ít nhất 20 feet.

Một số cố gắng trèo xuống, trong khi hầu hết các học sinh khác lao ra cửa sổ, nhiều em ngã xuống đất trong tiếng kêu đau đớn.

Chiều cao từ tầng hai xuống mặt đất khoảng 20 feet (gần 7 mét). (Ảnh chụp từ màn hình TV Russia Times)

Cảnh quay khác cho thấy hàng chục học sinh cố gắng chạy khỏi khu vực nguy hiểm.

Sinh viên Lev Zenkov nói với tờ Independent rằng vụ nổ súng kéo dài từ “20 đến 30 phút”.

“Mọi người đều bị sốc và rơi nước mắt,” anh nói, kể chi tiết cách tay súng đi lang thang trong sân trường và tầng một của tòa nhà.

Ít nhất 28 người vẫn đang được điều trị vết thương, với 19 người được báo cáo cũng bị vết thương do đạn bắn.

Hiện vẫn chưa rõ liệu có ai khác bị thương trong vụ nhảy hay không.

Có khoảng 3.000 sinh viên trong khuôn viên trường vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng. (Ảnh chụp từ màn hình TV Russia Times)

Cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã bị thương sau khi chống cự các sĩ quan và đang được điều trị tại bệnh viện.

Báo chí địa phương cho biết tay súng, Timur Bekmansurov, 18 tuổi, trước đó đã đăng hình ảnh anh ta cầm súng, đội mũ bảo hiểm và nhiều viên đạn lên mạng xã hội.

“Tôi không biết mình có thể giết bao nhiêu người, nhưng tôi sẽ làm bất cứ điều gì có thể để mang theo càng nhiều càng tốt”, Timur viết trên trang mạng xã hội của mình, theo Independent.

Tay súng mặc đồ đen, trang bị một khẩu súng trường, tiến vào khuôn viên của Đại học Perm. (Ảnh chụp từ màn hình TV Russia Times)

Tay súng cho biết anh ta nhắm mục tiêu vào trường đại học này vì nó đã “phạm một sai lầm nghiêm trọng” 4 năm trước, nhưng không nói rõ đó là gì.

“Tôi muốn để lại nỗi đau cho thế giới nhiều nhất có thể, để tất cả những người tôi chưa giết sẽ nhớ mãi ngày này”, Timur tuyên bố như báo cáo của East2West News.

Theo hãng thông tấn nhà nước Tass, Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ thị cho hai bộ trưởng tới Perm để giúp đỡ những người bị thương cũng như gia đình những người thiệt mạng.

“Tổng thống gửi lời chia buồn tới các gia đình đã mất người thân và bạn bè do thảm kịch này”, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết. (MPL)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *