Cao niên không nên uống aspirin ngăn ngừa nếu không có bệnh tim

WASHINGTON, DC (NV) – Người cao niên không mắc bệnh tim không nên dùng một liều nhỏ aspirin hàng ngày để ngăn ngừa cơn đau tim hoặc đột quỵ, theo khuyến cáo sơ bộ được công bố hôm thứ Ba. Ngày 12 tháng 10, để cập nhật các khuyến nghị có sẵn trước đó.

Lực lượng Đặc nhiệm Dịch vụ Dự phòng Hoa Kỳ (USPSTF) trong dự thảo hướng dẫn mới của họ cho biết nguy cơ xuất huyết dạ dày là ở người lớn trên 60 tuổi và chưa bao giờ xảy ra. bị bệnh tim hoặc bị đột quỵ, vượt trội hơn những lợi ích có thể nhận được từ việc dùng aspirin mỗi ngày với liều lượng nhỏ.

Aspirin liều thấp. (Hình minh họa: Joe Raedle / Getty Images)

Tuy nhiên, lần đầu tiên USPSTF nói rằng người lớn trên 40 tuổi có thể được hưởng lợi nếu họ không bị chảy máu dạ dày, mặc dù lợi ích là rất ít.

Đối với những người trên 50 tuổi, ủy ban cho biết không có bằng chứng rõ ràng về bất kỳ lợi ích nào từ việc uống thuốc.

Những người bị huyết áp cao, cholesterol cao, béo phì hoặc các vấn đề khác có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ, nên thảo luận với bác sĩ của họ, bất kể tuổi tác, về việc nên dừng hoặc bắt đầu dùng aspirin, thành viên USPSTF Dr. John Wong, tại Trung tâm Y tế Tufts.

Theo Tiến sĩ Wong, “Sử dụng aspirin có liên quan đến những rủi ro nghiêm trọng và nguy cơ tăng lên theo tuổi tác”.

Nếu được chấp thuận, khuyến nghị ban đầu này sẽ thay đổi các khuyến nghị dành cho người lớn tuổi, được đưa ra vào năm 2016, để giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ, nhưng cũng phù hợp hơn với hướng dẫn từ Hoa Kỳ. các nhóm y tế khác như Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ hay Trường Cao đẳng Tim mạch Hoa Kỳ trong thời gian gần đây. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *