Cặp vợ chồng du lịch xe lửa kỷ niệm 50 năm cưới, chết trong tai nạn ở Montana

  • by

SAVANNAH, Georgia (NV) – Ông Don Varnadoe đã xem video du lịch bằng tàu hỏa trong nhiều tháng liền, trên máy tính văn phòng của mình, để chuẩn bị cho một chuyến đi đặc biệt qua các tiểu bang, để kỷ niệm 50 năm ngày cưới của ông. anh ấy và vợ, Margie Varnadoe.

Theo báo cáo của AP vào thứ Ba, ngày 28 tháng 9, Varnadoe đã gọi cho các đồng nghiệp của mình vào thứ Sáu tuần trước để nói rằng trận lượt đi của chuyến đi đã diễn ra rất tốt đẹp như dự kiến. mơ ước.

Hành khách chuẩn bị lên tàu Amtrak ở New York. (Hình minh họa: Spencer Platt / Getty Images)

Robert Kozlowski, giám đốc điều hành của Coldwell Banker Access Realty tại thành phố cảng Brunswick, nơi Varnadoe đã làm việc trong nhiều thập kỷ cho biết: “Anh ấy đã gọi đến văn phòng và nói rằng họ rất vui mừng. vui thích. Họ đã ở Washington, DC, và đang hướng về phía Tây. “

Một ngày sau, cả hai đều chết khi chuyến tàu Amtrak của họ trật bánh ở vùng nông thôn Montana.

Họ nằm trong số 3 người đã chết cùng với một người đàn ông 28 tuổi ở Illinois, Zachariah Schneider, theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Liberty ở Montana. Ông Schneider, một nhà văn phần mềm, đang đi du lịch đến Oregon với vợ của mình, Rebecca Schneider, một người sống sót sau vụ tai nạn và hôm thứ Ba đã đệ đơn kiện Amtrak và BNSF Railway.

Các nhà điều tra cho biết đoàn tàu Amtrak đang di chuyển với tốc độ khoảng 75 dặm / giờ (121 km / h) khi nó trật bánh ở một khúc cua, có thể khiến hành khách văng ra ngoài, các nhà điều tra cho biết hôm thứ Hai. Chuyến tàu có tên Amtrak Empire Builder, đang đi từ Chicago đến Seattle thì gặp nạn vào trưa thứ Bảy gần Joplin, một thị trấn có khoảng 200 dân cư gần biên giới Canada.

Đoàn tàu chở 141 hành khách và 16 nhân viên công ty đường sắt có hai đầu máy và 10 toa xe. Tám toa tàu bị trật bánh trong vụ tai nạn, với một số toa bị lật. Tất cả những người trong cộng đồng bao gồm cả những người nông dân này đã ra tay để giúp đỡ những nạn nhân bị thương.

Các nhà điều tra chưa biết nguyên nhân của vụ tai nạn, nhưng họ đang xem video từ đoàn xe này và đoàn xe khác đã đi qua cùng một đoạn đường chỉ hơn một giờ trước đó.

Ông Kozlowski, ông chủ của ông Varnadoe trong 18 năm qua, cho biết ông rất hào hứng với chuyến đi mà ông gọi là “chuyến đi chỉ có một lần trong đời của chúng tôi”.

Ông Kozlowski cho biết ông Varnadoe đã làm việc rất chăm chỉ, và dự định sẽ làm việc trong một vài năm nữa. Vợ của ông Varnadoe, Margie Varnadoe, một giáo viên đã nghỉ hưu, cũng được mọi người trong văn phòng yêu quý vì đã mang hoa và bánh cho họ. Trước khi lên đường du lịch, cô Varnadoe còn mang một khay bánh hạnh nhân đến văn phòng cho nhân viên tại đây.

Ông Kozlowski nói về cặp vợ chồng này: “Muốn biết cách đối xử với người khác thì chỉ cần nhìn vào hai ông bà này. Với tinh thần tôn giáo, với cách họ đối xử với người khác, tôi nghĩ họ đang ở một nơi tốt”.

Đơn kiện của Rebecca Schneider, người cũng bị thương trong vụ việc, nói rằng người điều hành tàu đã cẩu thả và không phản hồi khi cần thiết.

Không lâu trước khi xảy ra vụ tai nạn tàu hỏa, Zachariah Schneider rời cabin đang ngủ của hai vợ chồng để đến một chiếc ô tô tham quan, và anh ta đã bị thương nặng trong vụ tai nạn, theo đơn kiện.

Trong một tuyên bố gửi tới báo chí, luật sư Jeffrey P. Goodman, đại diện cho bà Schneider, cho biết: “Chuyến đi đáng lẽ phải vui vẻ lại biến thành thảm kịch vì những sai lầm của Amtrak và BNSF. , đã không hoàn thành trách nhiệm giữ an toàn cho hành khách ”. (V. Giang)

————————–
Theo: nguoi-viet.com
[^^1]
[^^2]

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *