Cậu bé ở UAE nhận diện 39 hãng hàng không chỉ bằng đuôi phi cơ

  • by

Cậu bé ở UAE nhận diện 39 hãng hàng không chỉ bằng đuôi phi cơ

ABU DHABI, UAE (NV) – Một cậu bé 12 tuổi ở Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) vừa lập kỷ lục thế giới vì nhận diện gần 40 hãng hàng không chỉ bằng đuôi phi cơ trong 1 phút, theo hãng tin UPI hôm Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai.

Siddhant Gumber, quê ở Haryana, Ấn Độ, hiện đang sống ở Abu Dhabi, UAE, được trao giấy chứng nhận kỷ lục Guinness vì nhận diện nhiều hãng hàng không nhất bằng đuôi phi cơ trong một phút sau khi cậu bé “nói trúng phóc” tên 39 hãng qua hình chụp đuôi phi cơ.

Hiện nay, Siddhant có thể dễ dàng nhận diện khoảng 300 đuôi phi cơ. (Hình minh họa: Christof Stache/AFP via Getty Images)

Siddhant cho biết được mẹ giúp luyện tập cho màn biểu diễn này bằng cách cho xem hình ảnh đuôi phi cơ qua PowerPoint.

“Cháu có trí nhớ đặc biệt tốt, và hình nào nhìn thấy rồi thì thường không bao giờ quên,” cô Monisha Gumber, mẹ của Siddhant, nói với báo Gulf News. “Cháu cũng có nhiều sở thích khác nhau và rất thích tìm hiểu mọi thứ đến tận chi tiết, chẳng hạn như phi cơ.”

Cô Gumber cho biết thêm: “Mặc dù cháu cũng thích quốc kỳ các nước, chúng tôi chọn đuôi phi cơ để lập kỷ lục Guinness vì đuôi phi cơ cũng rất độc đáo.”

Hiện nay, Siddhant có thể dễ dàng nhận diện khoảng 300 đuôi phi cơ.

Được biết, cậu bé cũng từng được Sách Kỷ Lục Guinness Ấn Độ công nhận là người nhỏ tuổi nhất nhận diện được 100 tòa nhà cao nhất thế giới bằng chiều cao và địa điểm. (Th.Long) [qd]

————————–

Theo: nguoi-viet.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *